Thu mua laptop

Laptop cũ 2GB RAM có thể làm gì?

Quan niệm sai lầm: “Càng nhiều RAM máy càng chạy nhanh?”

Khi mua một chiếc laptop cũ hay PC người mua thường chú trọng đến cấu hình máy đầu tiên sau đó mới chú ý đến những vấn đề khác.
Laptop cũ 2GB Ram có thể làm gì?
Tuy nhiên có một quan niệm khá sai lầm khi các bạn muốn “tậu” laptop đó chính là RAM càng nhiều máy chạy càng nhanh vì thế ưu tiên mua máy có Ram nhiều hơn sau đó mới đến thế hệ CPU, GPU….Thậm chí có bạn còn sẵn sàng mua máy rẻ một chút để dành tiền nâng cấp RAM lên Ram 8Gb, RAM 16Gb

Mình xin nhắc lại: “Đó là một quan niệm sai lầm!”

Nhắc lại về định nghĩa RAM

Theo wikipedia: “RAM (viết tắt từ Random Access Memory trong tiếng Anh) là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc - ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ ô nhớ. Thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi mất nguồn điện cung cấp”
Laptop cũ 2GB Ram có thể làm gì?

Nói đơn giản RAM giúp lưu lại một hoạt động đang diễn ra để bạn có thể mở hành động đó bất cứ lúc nào mà không phải tải lại chương trình hay công việc đang làm dở. Nhiều RAM đồng nghĩa với việc bạn có thể mở nhiều ứng dụng một lúc hơn, xem nhiều Tab Chrome hơn hay mở nhiều Layer trong Photoshop hơn.

Nhiều RAM để làm gì?

Những ai đang sử dụng và làm việc với chương trình xử lý đồ họa như Photoshop, làm video, chỉnh sửa nhạc, sử dụng đến hệ thống máy ảo, giả lập như VirtualBox, Vmware, Bluestack, hay chơi những Game có đồ họa cao (thường những máy chơi được game vừa và nặng thì mặc định đều có RAM hơn 4Gb rồi)… thì sẽ cần nhiều hơn 2Gb RAM vì những ứng dụng này có xu hướng “nỡ dùng thì dùng cho chót” dùng hết RAM luôn mới dừng lại.
Laptop cũ 2GB Ram có thể làm gì?

Còn lại những ai chỉ dùng với mục đích văn phòng, chơi game nhẹ nhàng, lướt Face xem youtube thì với 2Gb bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường mà không có sự khác biệt nhiều về tốc độ so với những chiếc Laptop cùng cấu hình mà nâng cấp Thêm RAM.

Vì thế nếu không sử dụng hết được 2Gb RAM thì nâng cấp thêm Ram là thừa thãi và tốn kém.

Vậy với 2Gb RAM thì khi nào cần nâng cấp?

Với những máy đã và đang có RAM lớn hơn hoặc bằng 4Gb hiện tại thì những công việc hằng ngày thì bạn không phải quan tâm đến việc nâng cấp Ram cho lắm nhưng với những máy ít hơn 4Gb Ram thì bạn có thể kiểm tra bằng Windows Task Manager.

Laptop cũ 2GB Ram có thể làm gì?

Để vào Windows Task Manager bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt +Del hoặc nhấn chuột phải lên thanh Taskbar (chính là thanh dưới cùng màn hình chứa nút Start) chọn Task Manager, xem thông số RAM trong phần Performance - > Memory. Nếu phần Memory thường xuyên ở trên mức 80% thì có lẽ đã đến lúc bạn cần suy nghĩ đến việc nâng cấp RAM rồi đó.

Kết luận

Trên đây Laptop Hoàng Dương đã chia sẻ cho các bạn thêm một số thông tin để việc lựa chọn khi mua máy hay tư vấn cho bạn bè được dễ dàng hơn.
Laptop cũ 2GB Ram có thể làm gì?
RAM là một thành phần vô cùng quan trọng trong Laptop nhưng đừng chỉ nhìn vào nó để đánh giá toàn bộ hiệu năng và giá tiền của một chiếc laptop nhé.


Các tin tức khác
icon Nâng cấp laptop- tản mạn chuyện 5G
icon Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu
icon Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua chi tiết và thật tâm nhất.
icon Hướng dẫn vệ sinh laptop Sony Vaio svt14126cvs, Sony Vaio SVT141C11W
icon Laptop không khởi động và một số cách khắc phục có thể làm tại nhà
icon Cách cài đặt Cáp chuyển đổi USB sang Lan để dùng dây mạng kết nối ổn định.
icon Tại sao laptop cũ Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, Sony... cùng cấu hình giá lại khác nhau.
icon i3, i5, i7 là gì? Và i nào dành cho bạn?
icon Cách cài đặt USB thu WIFI LB-LINK BL-WN151
icon Cách tăng tốc trình duyệt chrome