Thu mua laptop

Thay ổ cứng laptop HDD, SSD giá rẻ lấy ngay ở Hà Nội

Ổ cứng laptop là thiết bị vô cùng quan trọng trên laptop. Nếu ổ cứng laptop bị hỏng có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu, tốc độ xử lý máy chậm hay bị treo, đơ, và nhiệt độ ổ cứng tăng cao có thể ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử khác trong laptop. Dưới dây Laptop Hải dương sẽ chia sẻ những dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop của bạn bị hỏng để bạn biết khi nào cần phải thay ổ cứng laptop mới.
ổ cứng laptop
 

1. Laptop chạy chậm, hay bị treo và thường xuyên xuất hiện màn hình xanh

Khi gặp tình trạng laptop bị như thế, để bảo toàn được những dữ liệu quan trọng trong máy, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác và tiến hành dùng phần mềm test ổ cứng để kiểm tra, nếu ổ cứng còn dùng được thì cài lại win cho máy. Nếu sau khi cài win mà tình trạng này vẫn tái diễn thì bạn nên mang laptop đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra lại và có thể thay mới ổ cứng cho laptop.

2. Xuất hiện âm thanh phát ra từ ổ cứng laptop trong quá trình sử dụng.

Khi ổ cứng phát ra những tiếng kêu lạch cạch một cách liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần điều này cho thấy ổ cứng đã bị hư hỏng nặng và cần thay ổ cứng laptop ngay lập tức. Bởi vì, những âm thanh này phát ra là dấu hiệu cho thấy các thành phần trong ổ cứng như trục quay, vòng đĩa đang bị hư hỏng. Dẫn đến tình trạng ổ cứng không thể ghi được dữ liệu.

3. Xuất hiện nhiều bad sector khi kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm test chuyên dụng.

Cách duy nhất để sửa lỗi Bad sector là thay ổ cứng laptop ngay lập tức để đảm bảo an toàn dữ liệu cứng như tránh nó làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong máy.

4. Hỏng dữ liệu bất thường

Trong quá trình sử dụng laptop, tự nhiên các dữ liệu biến mất một cách đột ngột hoặc vừa lưu dữ liệu xong đã mất, không mở được dữ liệu ra mặc dù bạn vẫn nhìn thấy file thì bạn cũng nên kiểm tra ổ cứng laptop của mình. Đây cũng là một dấu hiệu hư hỏng của ổ cứng laptop.

ổ cứng ssd laptop

Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy đến Laptop Hải dương, chúng tôi sẵn sàng kiểm tra miễn phí giúp các bạn, nếu có phải thay ổ cứng tại Laptop Hải dương, bạn sẽ được thay thế và cài win và các phần mềm cơ bản miễn phí.

Giá ổ cứng laptop mời Qúy khách xem chi tiết từng sản phẩm ở bên dưới.