Thu mua laptop

Có nên mua laptop cũ giá rẻ hay không?

Có lẽ khi bạn đang đọc những dòng này thì bạn cũng đang có ý định muốn mua một chiếc laptop cũ nhưng lại đang phân vân, không biết có nên mua hay không hay mua ở đâu cho uy tín và được hậu mãi ổn thỏa?

Khi nhắc đến Laptop cũ người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc Laptop với vẻ ngoài cũ kỹ, cấu hình thì chậm chạp. Nhưng bạn không biết rằng Laptop khi được mở ra cũng sẽ được coi là Laptop cũ rồi.

Vậy quay lại chủ đề chính của bài viết này

“Có nên mua một chiếc Laptop cũ hay không?

Những lý do nên mua laptop cũ

1. Mặt hàng đa dạng, giá thành rẻ.

Có người mua Laptop mới thì tất nhiên sẽ có những chiếc Laptop cũ được bán ra và thị trường Laptop cũ cũng đa dạng không kém gì thị trường Laptop mới.

Hơn nữa laptop cũ còn có giá thành rẻ và chất lượng thậm chí không thua kém gì laptop mới là bao nhiêu.

Có nên mua laptop cũ giá rẻ hay không?

Với những ai không am hiểu về công nghệ thì lại luôn lo ngại về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của laptop cũ vì đồ công nghệ mà biết đâu được như thế nào? Tuy nhiên hiện nay nhược điểm này đã được thay đổi theo hướng khá có lợi cho người dùng và đó cũng là lý do nên mua laptop cũ thứ 2.

2. Chế độ bảo hành Laptop linh hoạt.

Ai cũng muốn mua laptop mới hơn laptop cho dù cấu hình có yếu hơn laptop cũ rất nhiều, điều trên chủ yếu là vì chế độ bảo hành chính hãng luôn dài hơn so với khi mua laptop cũ tại các cửa hàng bán Laptop. Điều này không sai tuy nhiên khi bạn bảo hành Laptop mới thì thủ tục chính hãng thường khá rắc rối và mất nhiều thời gian.

Có nên mua laptop cũ giá rẻ hay không?

Trong khi đó khi bảo hành Laptop cũ ở các cửa hàng thì lại rất nhanh chóng và đơn giản, khá dễ hiểu vì ở những cửa hàng bán Laptop cũ luôn luôn có nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào và linh kiện của Laptop cũ cũng rất sẵn nữa nên bạn có thể yên tâm về việc bảo hành của mình có khi chỉ trong chưa đầy 30 phút là có thể mang máy về nhà rồi.

3.Dễ dàng nâng cấp Laptop.

Như nói ở bên trên linh kiện của Laptop cũ hiện khá sẵn trên thị trường vì vậy để nâng cấp 1 chiếc Laptop cũ là một điều vô cùng đơn giản, chất lượng ổn và giá cả thì lại rất rẻ so với Laptop mới cùng với những ưu đãi của cửa hàng bán Laptop nữa thì việc mua một chiếc Laptop cũ sẽ có nhiều lợi ích hơn.

 

Có nên mua laptop cũ giá rẻ hay không?


Tuy nhiên nói đến những mặt tích cực của việc Mua bán Laptop cũ chúng ta cũng không thể bỏ qua được những mặt tiêu cực khi mua Laptop cũ như:

- Nếu mua ở địa chỉ không uy tín thì việc bị thay thế, sửa chữa là khá cao.

 

- Bảo hành không có chế độ rõ ràng.

Kết Luận

Trên đây 
Laptop Hải Dương đã phân tích những mặt có lợi và có hại khi mua Laptop cũ. Chúc các bạn có thể mua được cho mình một chiếc laptop ưng ý với số tiền tiết kiệm nhất nhé.
Các tin tức khác
icon Nâng cấp laptop- tản mạn chuyện 5G
icon Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu
icon Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua chi tiết và thật tâm nhất.
icon Hướng dẫn vệ sinh laptop Sony Vaio svt14126cvs, Sony Vaio SVT141C11W
icon Laptop không khởi động và một số cách khắc phục có thể làm tại nhà
icon Cách cài đặt Cáp chuyển đổi USB sang Lan để dùng dây mạng kết nối ổn định.
icon Laptop cũ 2GB RAM có thể làm gì?
icon Tại sao laptop cũ Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, Sony... cùng cấu hình giá lại khác nhau.
icon i3, i5, i7 là gì? Và i nào dành cho bạn?
icon Cách cài đặt USB thu WIFI LB-LINK BL-WN151