Thu mua laptop

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo IdeaPad 100-15IBD Core i3 giá rẻ

Core i3 giá rẻ. Máy tính xách tay giá rẻ hầu hết được trang bị bộ xử lý Braswell hoặc APU AMD.Nhưng Lenovo đã thực hiện một cách tiếp cận khác và cài đặt bộ xử lý Core i3 từ thế hệ Broadwell lên IdeaPad.

Cùng điểm qua vài điểm đặc trưng của Lenovo Ideapad 100-15IBD

Vài tháng trước, chúng tôi đã thử nghiệm một máy tính xách tay 15,6 inch giá cả phải chăng của Lenovo,  IdeaPad 100-15IBY . Mẫu đánh giá hiện tại của chúng tôi là IdeaPad 100-15IBD. Mặc dù tên của chúng nghe giống hệt nhau, nhưng chúng không phải là cùng một thiết bị. Sự khác biệt được tìm thấy ở cả ngoại hình và bộ phận bên trong. Bài đánh giá này chúng tôi sẽ đi sâu vào chiếc máy Ideapad100-15IBD.

 Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

Điểm đánh giá tổng quan

Vỏ & Kết nối

 Toàn bộ vỏ được làm bằng nhựa mờ, đen. Các khoảng trống không phải lúc nào cũng đều và nắp không đóng sát với bộ phận của máy. Sự ổn định cũng không phải là tốt nhất. Bộ phận của máy rất dễ vẹo, và do đó, chiếc laptop lenovo này nên có một vị trí cố định và không nên mang theo liên tục.
Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

IdeaPad không có nhiều giao diện khác nhau. Hai cổng USB được cài đặt trong máy tính xách tay. Một cổng hoạt động theo tiêu chuẩn USB 3.0. Thật không may, Lenovo chỉ cài đặt một cổng Fast Ethernet trong thiết bị này. Gigabit Ethernet là tiêu chuẩn ngay cả với mẫu máy có chi phí thấp.

Rõ ràng, không ai ở Lenovo đã suy nghĩ về vị trí của các kết nối. Ổ cắm điện được đặt giữa lỗ thông hơi và các kết nối khác. Bộ nguồn có một đầu nối góc cạnh để cáp nguồn chạy ở phía trước lỗ thông hơi hoặc các cổng khác. Chỉ khi đặt laptop ở rìa bàn mới có thể khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này. Hơn nữa, nút nguồn cũng ở bên trái. Rất khó để tiếp cận và nó không cung cấp nhiều phản hồi.

Máy tính xách tay Lenovo thường có nút gọi là One Key Recovery. Nhấn nó để khởi động máy tính xách tay và hiển thị menu để mở BIOS, menu khởi động hoặc hệ thống khôi phục. IdeaPad cũng có nút này. Tuy nhiên, rất khó tìm thấy, nằm ở bên trái của máy tính xách tay giữa ổ cắm điện và lỗ thông hơi. Nó không thể được nhấn bằng một ngón tay. Một dây mỏng (kẹp giấy) phải được đưa vào trong lỗ mở để kích hoạt nút.

 Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

 Bên trái: Power-in, cổng Ethernet, HDMI, USB 2.0, USB 3.0, âm thanh kết hợp, nút nguồn

Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

 Phải: Đầu ghi DVD, khe khóa Kensington

Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

 Mặt trước: Đầu đọc thẻ nhớ

Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

 Cáp nguồn chạy trước các cổng hoặc lỗ thông hơi

 

Thiết bị đầu vào

 Một bàn phím chiclet không thích hợp được cài đặt trong IdeaPad. Các phím phẳng, nhám có độ gõ trung bình và điểm áp suất rõ ràng. Bàn phím mang lại một chút xúc giác khi gõ vào nó. Tuy nhiên, điều này không đặc biệt khó chịu. Nhìn chung, bàn phím cung cấp một trải nghiệm gõ tốt.
Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD


Bàn di chuột đa điểm có diện tích bề mặt xấp xỉ 9 x 4,6 cm (~ 3,5 x 1,8 in). Bề mặt gồ ghề của nó không ngăn được ngón tay lướt qua. Các phím chuột của pad có độ rơi ngắn và điểm áp suất rõ ràng.

Hiển thị
Màn hình được cài đặt một bảng điều khiển TN. Do đó, màn hình không thể xem được từ mọi vị trí. Máy tính xách tay không thể thực sự được sử dụng ngoài trời nhiều nhất nó chỉ có thể sử dụng trong điều kiện nhiều mây và môi trường bóng tối.


Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD


Bộ xử lý

 i3-5005U (Broadwell) dual-core là bộ xử lý bên trong IdeaPad. CPU hoạt động ở tốc độ 2 GHz. Nó không có tính năng Turbo. Tuy nhiên, bộ xử lý này hỗ trợ Hyperthreading (hai luồng trên mỗi lõi có thể được thực thi). 
Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

CPU có thể mở ra hiệu suất đầy đủ của nó ở cả chế độ AC và pin. Nó rõ ràng đánh bại người tiền nhiệm Haswell danh nghĩa của nó,  Core i5-4005U trong các bài kiểm tra điểm chuẩn mà chúng tôi đã thực hiện. Điều này là do tốc độ cao hơn (1,7 so với 2 GHz) và kiến trúc Broadwell được cải thiện. AMD thực sự không thể cạnh tranh với bộ xử lý này; tất cả các bộ xử lý từ các dòng APU của A6 và A8 đều có hiệu năng yếu hơn.

Hiệu suất hệ thống

Hệ thống vận hành trơn tru; chúng tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào. Điểm chuẩn PCMark là tốt đến rất tốt. Nhìn vào biểu đồ so sánh của chúng tôi xác nhận rằng IdeaPad có lợi thế rõ ràng so với các đối thủ tương đương. Bộ xử lý Core i3 được cài đặt mạnh hơn nhiều so với hầu hết các APU AMD và CPU Intel Braswell / Bay Trail. Tổng hiệu suất của máy tính xách tay của Lenovo có thể được tăng lên bằng cách thay thế ổ cứng bằng SSD. Hệ thống sau đó chạy nhanh hơn. Không thể tăng hiệu suất đồ họa bằng cách bật chế độ kênh đôi vì IdeaPad chỉ có một ngân hàng bộ nhớ hoạt động.

Card đồ họa

Lõi đồ họa trong IdeaPad Intel  HD Graphics 5500 . GPU hỗ trợ DirectX 11.2 và xung nhịp ở tốc độ lên tới 850 MHz. Điểm chuẩn của 3DMark ngang bằng với GPU này. Lõi có bộ giải mã giải nén bộ xử lý khi hiển thị các định dạng video tiêu chuẩn. Dung lượng của CPU vẫn dưới 10% khi phát video thử nghiệm của chúng tôi (H.264, 4 K, 60 FPS).

Hiệu suất chơi game

 IdeaPad đã tối ưu để hiển thị một số trò chơi trơn tru. 
Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải hài lòng với độ phân giải thấp và cài đặt chất lượng thấp. Chỉ những trò chơi có yêu cầu phần cứng vừa phải mới đạt được tốc độ khung hình có thể chơi được. Ví dụ là " Dirt Rally " và " Sims 4 ". Những game như " Batman: Arkham Knight " sẽ không bao giờ có thể chơi được.

Tiếng ồn hệ thống

IdeaPad không gây ra nhiều tiếng ồn. Quạt chạy ở tốc độ thấp trong khi chạy không tải. Tiếng ồn của ổ cứng và tiếng ồn truy cập chủ yếu được nghe thấy. Cài đặt SSD sẽ đảm bảo sự im lặng hơn nữa. Quạt không tăng tốc quá mức trong bài kiểm tra của chúng tôi khi độ ồn đạt 35,5 dB (A). Sự điều chỉnh của CPU / GPU trở nên rõ ràng ở đây.

Nhiệt độ

 IdeaPad thực hiện bài kiểm tra của chúng tôi (Prime95 và FurMark chạy ít nhất một giờ) ở chế độ AC và pin theo cách tương tự. 
Đánh giá laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBD

Clock CPU ở tốc độ 1,5 GHz và GPU ở mức 850 MHz trong khoảng một phút trước khi chúng tăng tốc lên 1 đến 1,1 GHz và 750 đến 800 MHz trong khi chúng vẫn còn trong phần còn lại của bài kiểm tra. Máy tính xách tay không bị nóng quá mức. 30 độ C (~ 86 độ F) được vượt quá chỉ trên một vài điểm đo trong bài kiểm tra căng thẳng.

Loa

IdeaPad chỉ có một loa nằm phía trên bàn phím nên nó tạo ra âm thanh rất mỏng, nhỏ .

Thời gian chạy pin

Thử nghiệm Wi-Fi trong thế giới thực của chúng tôi mô phỏng tải cần thiết để mở trang web. Cấu hình "Cân bằng" được bật và độ sáng của màn hình được đặt thành khoảng 150 cd / m2. IdeaPad đạt được thời gian chạy là 4:15 giờ. Tỷ lệ này không phải là bất thường, nhưng nó có thể chấp nhận được trong quan điểm về phạm vi giá.

 

Ưu

+Bộ xử lý Core i3

+giá thấp

+nhiều dung lượng

+tiếng ồn hoạt động thấp

+phát triển nhiệt độ thấp

Nhược điểm

- loa đơn âm thanh kém

-Chỉ có Fast  Ethernet

Kết luận

IdeaPad đi kèm với bộ xử lý Core i3 sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng. Máy tính xách tay thường chạy yên tĩnh và hầu như không nóng lên. Hơn nữa, người dùng có nhiều dung lượng lưu trữ: Ổ cứng 1 TB được cài đặt. Màn hình sẽ không giành được bất kỳ điểm thưởng nào, nhưng có thể chấp nhận được khi xem giá. Điều tương tự cũng đúng với tuổi thọ pin. Bàn phím của máy tính xách tay sẽ đáp ứng việc sử dụng tại nhà. Thật không may, loa được cài đặt hầu như vô dụng, và do đó nên sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe.

Giá cả và CPU được cài đặt làm cho IdeaPad hấp dẫn ở một mức độ nào đó. Một máy tính xách tay với bộ xử lý tương đối mạnh có sẵn với ít tiền.

IdeaPad sẽ phù hợp với bất kỳ ai đang tìm kiếm một máy soạn thảo văn bản đơn giản, và trình duyệt và chơi video game. Máy tính xách tay của Lenovo không nên được xem xét nếu các khía cạnh khác, chẳng hạn như sắp xếp giao diện hợp lý, đầu ra âm thanh hoặc khả năng bảo trì.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700