Thu mua laptop

Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới

Là một người mua sắm máy tính xách tay giá rẻ , bạn phải sẵn sàng hy sinh một số chi phí để theo đuổi giá trị tốt nhất, đặc biệt là khi tìm kiếm trong phạm vi 10 triệu đến 15 triệu. Tuy nhiên, dòng Inspiron 3000 của Dell đã chứng tỏ mình là một ngoại lệ đối với quy tắc, cung cấp các máy tính xách tay ngân sách chất lượng với mức giá phù hợp. Giống như Dell Inspiron 15 3000 (3505) 15 inch, Dell Inspiron 15 3000 (3511) là một tìm kiếm trong những chiếc máy tính xách tay giá rẻ - bao gồm cả màn hình lớn 15,6 inch, một cách dễ dàng -to-nuốt giá chào bán 14 triệu và hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Windows 11 . Các khía cạnh của màn hình phản ánh nguồn gốc ngân sách của máy tính xách tay, nhưng đó là một thỏa thuận phù hợp với túi tiền nếu bạn quyết định muốn có một máy Windows thay vì Chromebook.

Thiết kế _Được trang bị tốt và được xây dựng tốt

Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới

Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
Dell Inspiron 15 3000 (3511) được trang bị 4GB RAM, 128GB ổ cứng thể rắn, chip đồ họa Intel UHD tích hợp và bộ xử lý Intel Core i3-1115G4. Nó đi vào vùng cạn kiệt của vùng đồ họa và đi kèm với một nửa bộ nhớ mà chúng ta mong đợi ở một chiếc máy tính xách tay tốt, nhưng bộ xử lý vẫn là một bước tiến so với CPU Celeron đặt ở tầng hầm được sử dụng trong các máy tính xách tay thậm chí còn rẻ hơn. Cấu hình thử nghiệm cấp đầu vào của chúng tôi có sẵn ở mức 323 đô la, nhưng có những cấu hình có sẵn bao gồm tối đa 12GB RAM, giải pháp đồ họa Iris Xe và dung lượng lưu trữ lên đến 512GB nếu bạn sẵn sàng chi thêm một số tiền. ( Đây là cách chọn CPU máy tính xách tay tốt nhất ).

Mô hình 3511 trông không khác nhiều so với 3505, nhưng đó không phải là một điều xấu. Khung máy được gia công tốt và chắc chắn, màu đen carbon tạo cho máy vẻ ngoài tinh tế, sạch sẽ. Với trọng lượng 1,8kg, nó nhẹ hơn so với quy mô máy tính xách tay 15 inch, mặc dù có những lựa chọn thay thế thậm chí còn nhẹ hơn, như Microsoft Surface Laptop 4 15 inch . 3511 có kích thước 0,7 x 14,1 x 9,2 inch (HWD), vì vậy nó ở mức trung bình cho hạng cân của nó. Nó có thể rộng, nhưng hầu như không khó sử dụng.

Điều đáng chú ý là những nỗ lực bền vững của Dell cũng đã đến được với máy tính xách tay. Công ty cho biết họ kết hợp việc sử dụng nhựa tái chế sau người tiêu dùng vào máy tính xách tay của mình, mặc dù không rõ bao nhiêu đã đi vào máy tính xách tay và ở đâu. Trong khi đó, khay đóng gói và vật liệu đóng gói được làm gần như hoàn toàn bằng giấy tái chế.Điều cũng cho thấy một phần nỗ lực mong muốn bảo vệ môi trường của hãng ,một dấu hiệu rất tích cực cho thấy được rằng phát triển công nghệ cũng không quên bảo vệ môi trường sống.

Khung máy có khả năng và thiết kế gây ấn tượng cho một máy tính xách tay giá rẻ, nhưng điểm bất ngờ không dừng lại ở đó. Bàn phím khá thoải mái, chỉ với một chút phản hồi nhỏ nhất trong khi gõ. Bạn cũng nhận được một bàn phím số chuyên dụng và toàn bộ bảng điều khiển thậm chí còn có khả năng chống tràn, một bổ sung đáng hoan nghênh mà tôi đã không đưa vào thử nghiệm. Bàn phím cảm ứng không có nút bấm rộng và có nhiều khoảng trống ở hai bên để bạn đặt tay thoải mái mà không gặp bất kỳ va chạm ngẫu nhiên nào. 

Nhiều điểm ảnh hơn, nhưng không sáng hơn_Màn Hình
Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới

Một điểm khác biệt chính giữa mô hình này và mô hình 3505 trước đó là màn hình 1.920 x 1.080 pixel. Màn hình chống lóa full-HD, 15,6 inch là bản nâng cấp từ độ phân giải 1.280 x 720 pixel của người tiền nhiệm. Không có tùy chọn màn hình cảm ứng, nhưng dù sao thì nó cũng không phải là thứ bạn mong đợi trong tầm giá này. Thật không may, độ sáng màn hình không quá sáng, đăng ký tối đa 261 nits trong thử nghiệm của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là mặc dù có độ phân giải cao hơn so với người tiền nhiệm của nó, máy tính xách tay vẫn làm cho hình ảnh và video trông mờ.

Loa đặt bên dưới máy rất to và rõ ràng đối với một máy tính xách tay tầm cỡ này, mặc dù việc nhấn âm lượng tối đa thực sự khiến khung máy rung. 

Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới

Cổng kết nối.
Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới

Inspiron 15 3000 có nhiều cổng, mặc dù việc bỏ qua cổng USB-C là điều đáng thất vọng. Ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy một khe cắm thẻ SD, một cổng USB 2.0 và một giắc cắm âm thanh (tai nghe / micrô kiểu kết hợp).

 

Phía bên trái bao gồm hai cổng USB 3.2 (Loại A), một cổng HDMI 1.4 và đầu nối bộ chuyển đổi nguồn.

Phần mềm_Hệ điều hành.

Về mặt phần mềm, điểm thu hút chính là Windows 11, hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Inspiron 15 3000 đi kèm với Windows 11 S, một phiên bản Windows khóa người dùng với Microsoft Store để tải xuống ứng dụng. Rất may, điều này có thể được đảo ngược dễ dàng với một vài cú nhấp chuột trong ứng dụng Microsoft Store, đưa bạn đến với Windows 11. Không có nhiều bloatware được tìm thấy trên máy tính, ngoài ứng dụng chống vi-rút McAfee.

Thử nghiệm Inspiron 15 3000: Bứt phá ngân sách?

Inspiron 15 3000 đã xử lý tốt cho đến nay, nhưng làm thế nào để nó vượt lên được đối thủ trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi? Để xem, chúng tôi đã so sánh kết quả của máy tính xách tay với bốn hệ thống giá ngân sách khác được đánh giá vào năm 2021: VivoBook 15 và Máy tính xách tay L410 của Asus, Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr và MSI Modern 14 . Mặc dù có một số khác biệt về bộ nhớ, tất cả các máy tính xách tay này đều nằm trong phạm vi từ  10 tiệu đến 15 triệu và chia sẻ các thiết lập CPU và GPU tương tự.

Thông thường, một trong những bài kiểm tra điểm chuẩn đầu tiên mà chúng tôi chạy là PCMark 10. Bộ điểm chuẩn trên phạm vi rộng mô phỏng nhiều chương trình Windows khác nhau để đưa ra điểm hiệu suất tổng thể cho quy trình công việc văn phòng và những thứ tương tự. Thật không may, máy tính xách tay giá rẻ thường không có đủ bộ nhớ để chạy các bài kiểm tra đúng cách, vì vậy chúng tôi không thể định lượng hiệu suất để so sánh như bình thường.

Tuy nhiên, Inspiron 15 3000 đã xoay sở để đặt một số con số trên bảng, đạt 3.818 điểm trong bài kiểm tra tổng thể PCMark 10. Một con số từ 4.000 đến 5.000 là những gì chúng tôi tìm kiếm ở đây trong một cỗ máy chính thống vững chắc. Nó không hoàn toàn dính vào hạ cánh, nhưng nó cũng không hạ cánh quá xa. Mặt khác, Thử nghiệm lưu trữ PCMark 10 là một việc không nên làm và sẽ không chạy. Chúng tôi cũng bỏ qua điểm chuẩn PugetBench cho Photoshop thông thường của chúng tôi, điểm chuẩn này không chạy đúng trên các hệ thống có bộ nhớ dưới 8GB.

Inspiron 15 3000 không làm tốt điều đó ở đây, đứng thứ hai đến cuối cùng, chỉ có MSI Modern 14 làm kém hơn. Tất nhiên, cơ hội thực hiện bất kỳ công việc đa phương tiện nghiêm túc nào trên một máy tính xách tay giá rẻ là khó xảy ra.

Cấu Hình

Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới

Bài kiểm tra tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là điểm chuẩn đa lõi có nghĩa là thực hiện tất cả các lõi và luồng của bộ xử lý. Chip Intel Core i3-1115G4 của Inspiron hoạt động đủ tốt nhưng tốt nhất là Intel Core i3-1125G4 của HP Laptop 14. Asus VivoBook 15 đã ngồi trên băng ghế dự bị cho bài kiểm tra này.

Làm tròn các bài kiểm tra năng suất là điểm chuẩn Geekbench, một bài kiểm tra ứng suất CPU khác nhằm mô phỏng các ứng dụng trong thế giới thực. Bộ vi xử lý của HP Laptop 14 giúp nó giành được vị trí hàng đầu ở đây, nhưng Dell vẫn quản lý tốt nhất hầu hết các đối thủ.

Các chip đồ họa tích hợp đã đi được một chặng đường dài, nhưng các bài kiểm tra đồ họa vẫn khó chạy trên các máy tính xách tay giá rẻ do GPU yếu và thiếu bộ nhớ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có thể chạy một điểm chuẩn 3DMark để hoàn thành.

Inspiron 15 3000 đã làm khá tốt ở đây, đứng đầu đối thủ cạnh tranh về ngân sách của nó, trong khi Asus VivoBook 15 thậm chí không đạt được đẳng cấp. Night Raid là khối lượng công việc thử nghiệm khiêm tốn hơn, phù hợp với máy tính xách tay có đồ họa tích hợp. 

Inspiron 15 3000 cũng là máy tính xách tay duy nhất trong nhóm chạy thành công GFXBench 5.0, một bài kiểm tra đồ họa khác chạy các quy trình cấp thấp như tạo kết cấu và các tác vụ cấp cao như kết xuất hình ảnh giống như trò chơi để đánh giá hiệu suất GPU. Trong khi các máy tính xách tay giá rẻ khác xuất hiện trong thời gian ngắn, Dell đã quản lý 15 khung hình / giây (fps) trong bài kiểm tra Aztec Ruins 1440p nhưng tăng hơn gấp đôi tốc độ khung hình trong bài kiểm tra Car Chase 1080p. Mặc dù không phải là một máy tính xách tay chơi game, nhưng Dell có thể quản lý một số trò chơi không yêu cầu ở 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây, miễn là chúng không quá chuyên sâu về đồ họa.

Tuổi thọ pin đầy đủ

Đối với bài kiểm tra pin của chúng tôi, chúng tôi phát bộ phim Blender trên một vòng lặp ở độ sáng 50% và ở âm lượng 100%, cùng với một số chỉnh sửa kiểm tra pin khác. Chúng tôi cũng ngắt kết nối hoàn toàn Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở Chế độ trên máy bay.

Pin của Inspiron 15 3000 có phần thiếu hụt so với các đối thủ, nhưng không quá tệ, bắt kịp với hầu hết các máy tính xách tay khác - ngoại trừ HP Laptop 14-dq2020nr.

Cuối cùng, chúng tôi hướng sự chú ý đến màn hình và sử dụng các công cụ hiệu chuẩn SpyderX Elite của Datacolor để đo hiệu suất hiển thị. Chúng tôi kiểm tra mức đầu ra độ sáng màn hình ở độ sáng 50% và 100%, cũng như đo cài đặt gam màu cho ba không gian màu phù hợp nhất cho người dùng máy tính xách tay: tiêu chuẩn sRGB, Adobe RGB và DCI-P3.

Trong thử nghiệm cuối cùng này, Inspiron tỏa sáng nhất, ngay cả khi chỉ là một chút. Kết quả là rất khó khăn trên bảng, nhưng không có kết quả nào đạt đến mức 500 nit mà các máy tính xách tay cao cấp sáng nhất có thể làm được.

Kết luận _Tiền chi tiêu tốt

Dell Inspiron 15 3000 (3511) là một máy tính xách tay giá rẻ 15 inch vững chắc, nếu không có gì nổi bật. Nó cải thiện nhiều vấn đề mà chúng tôi gặp phải với mô hình 3505 trước đó và với việc bao gồm Windows 11, 3511 đã vượt lên một bước so với đối thủ của nó. Thiếu cổng USB-C, loa subpar và màn hình mờ là những nhược điểm, nhưng nó vẫn là một trong những máy tính xách tay giá rẻ 15 inch tốt hơn trên thị trường, đặc biệt là khi bạn cân nhắc nó dưới 14 triệu .

                                                                                                                                       Quang UT

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700
icon Đánh giá Laptop Asus VivoBook X515MA (EJ120T)