Thu mua laptop

Cách khôi phục pin laptop bị chai

Pin laptop là thiết b đt tin, do đó, nếu bn có mt máy tính xách tay cũ mà vn hot đng tt, nhng ngưi mun bao ra lên trên $ 100 đ thay thế pin đúng !? May mn thay, có rt nhiu cách, mt s k thut, mt s thú v và mt s l, mà mi ngưi đã đến đ khôi phc li pin chết trên máy tính xách tay.

Trong bài này, tôi s c gng lit kê ra tt c nhng cái khác nhau mà tôi đã đc và nếu tôi có th nh nơi tôi đc nó, tôi s liên kết li vi ngun gc. Nếu bn đã c gng khôi phc pin laptop, hãy cho chúng tôi biết phương pháp ca bn trong nhn xét.

Phương pháp 1 - Phương pháp đóng băng

Tôi đã tng xem mt b phim mà đin thoi ca mt ngưi đàn ông sp chết, vì vy ông ly pin ra và b mc kt trong tuyết, điu đó làm cho nó kéo dài hơn! Tôi vn không biết đó là s tht hay không, nhưng dưng như bn có th đóng băng mt pin máy tính xách tay và ly nhiu nưc hơn ra khi nó. Đây là th tc rt ngn gn:

c 1 : Ly pin ca bn ra và đt nó trong mt Ziploc niêm phong hoc túi nha.

c 2 : Đi trưc và đt túi vào t đá ca bn và đ nó trong đó khong 12 gi. Mt s ngưi đ ngh b nó lâu hơn, nhưng tôi s không đ nó trong hơn 24 gi.

c 3 : Mt khi bn mang nó ra, loi b túi nha và đ cho pin nóng lên cho đến khi nó đt đến nhit đ phòng. Hãy chc chn đ qun nó trong mt chiếc khăn và lau đi bt kỳ ngưng t khi nó nóng lên.

c 4 : Lp li pin máy tính xách tay và sc pin hoàn toàn.

c 5 : Sau khi sc, rút ​​phích cm đin và đ pin hết pin xung.

Bây gi lp li các bưc 4 và 5 ít nht 4 ln: tính phí tt c các cách đ đy đ, sau đó x hoàn toàn. Đó phi là nó! Tr khi pin ca bn b rò r axit, bn s nhn đưc mt s loi bump trong pin.

pin máy tính xách tay

Lưu ý rng bn ch nên thc hin điu này trên pin NiCD hoc NiMH. Nếu bn c gng này trên mt pin lithium, nó s làm cho pin cuc sng ti t hơn. Tht không may, không có cách nào đ khôi phc pin lithium. Bn s phi tìm thông s k thut máy tính xách tay đ xem bn có loi pin nào. Đi vi pin lithium ion, bn không th khôi phc, nhưng bn có th có th kéo dài tui th pin. Đc phương pháp 2.

Phương pháp 2 - Làm mát máy tính ca bn

Nếu bn có pin lithium ion, bn có th tăng tui th ca nó bng cách đm bo máy tính xách tay ca bn mát m. Nếu bn có mt máy tính xách tay đưc thc s nóng, nó có th làm hng pin và gây ra s ngn ngi trong pin. Tôi có mt máy tính xách tay Sony VAIO cũ và tôi đã chng kiến ​​s gia tăng đáng k v tui th pin máy tính xách tay khi tôi mua mt chiếc laptop làm mát trên Amazon. Bn có th có đưc mt như thế này vi giá $ 20.

làm mát laptop

Bn có th nghĩ rng pin ca bn trên chân cui, nhưng ch đơn gin có th là nó tr nên quá m và do đó mt phí nhanh hơn.

Phương pháp 3 - Chnh li pin ca bn

Vi hu hết các loi pin mi hơn, điu này không còn cn thiết na, nhưng nếu pin ca bn đang chết, thì đó có th là pin cũ khá cũ. Trong trưng hp đó, bn có th đưc hưng li t vic hiu chun li. Sc li pin đưc thc hin bi vì đôi khi h điu hành không th tìm ra dung lưng còn li ca pin. Điu này có th xy ra nếu máy tính xách tay luôn đưc cm hoc nếu pin đã không bao gi đ cho chết tt c các cách.

Bn có th biết liu pin ca bn cn hiu chun nếu pin ca bn không bao gi tính phí 100% (ch nói đến 95%) hoc nếu h điu hành cho biết bn còn 35 phút đ pin còn li, nhưng máy tính s chết sm hơn hoc lâu hơn. Rt nhiu nhà sn xut đã phát hành công c hiu chun cho các mô hình máy tính xách tay c th, do đó, trưc tiên hãy thc hin tìm kiếm ca Google bng mô hình máy tính ca bn và hiu chun pin. Dưi đây là mt công c ví d ca Sony .

Nếu bn phi cân nhc li mt cách th công pin, th tc khá thng v phía trưc:

c 1 : Sc pin đến 100% hoc đến bt kỳ phn trăm ti đa nào có th tiếp cn và đ đó trong khong 2 gi đ làm mát.

c 2 : Bây gi ngt ngun đin và đ pin ráo. Có v như có hai quan đim v làm thế nào đ làm điu này. Bn có th đ pin tràn xung cho đến khi máy tính xách tay chết hoc bn có th đt nó đ nó đi ng hoc hibernates khong 3 đến 5%. Dù bng cách nào, bn mun đm bo màn hình hin th vn hot đng cho đến khi nó chết hoc đi ng.

c 3 : Hãy đ máy tính vn tt cho bt c nơi nào gia 3 đến 5 gi.

c 4 : Bt li và đ nó tính tt c các cách đ 100%.

Nó khá là nhiu. Bây gi máy tính nên cho bn đc chính xác hơn v dung lưng thc ca pin.

Cách 4 - Tháo pin khi cm vào

Nếu bn có máy tính xách tay vi pin ri, bn có th th tháo pin trong thi gian bn cm nó vào tưng. Bn có th phi kim tra điu này vì mt s máy tính xách tay không hot đng đúng vi pin đã đưc loi b. Tuy nhiên, nếu máy tính xách tay đang chy tt và nó đưc kết ni vi ngun đin tt c các thi gian, nó có th giúp đơn gin loi b pin.

Các phn ng hóa hc s tiếp tc xy ra trong pin bt k nó có trong máy tính xách tay, nhưng nó có th làm tăng tui th ca pin. Vì pin đã đưc mát và không nóng khi cm vào, bn s có nhiu cuc sng ca pin.

Tt nhiên, bn s cn phi chc chn rng bn không sng trong mt khu vc mà đin b tt bi vì máy tính ca bn s chết ngay lp tc và bn s mt bt kỳ d liu. Phương pháp này cũng tn nhiu thi gian và gây phin nhiu và điu mà hu hết mi ngưi không làm. Phương pháp cui cùng dưi đây có th là tt nht.

Cách 5 - Rút phích cm pin đy

Tùy chn cui cùng bn có th th là cho phép sc pin đến 100% và sau đó ch cn rút phích cm ca máy tính. Khi nó gn chết, tc là dưi 5%, đi trưc và cm nó vào và đ cho nó sc lên. Tuy nhiên, điu này có th làm gim tui th pin ca pin lithium ion mi hơn, vì vy đi vi nhng pin này, bn ch nên đ mc pin xung 35% xung còn 45% và sau đó np li 75% đến 85%. Nghe có v điên cung nhưng rõ ràng nó s cho bn tui th pin tt nht bi vì nó s không s dng nhiu chu kỳ sc và np tin.

Mt ln na, phương pháp này cũng đòi hi mt chút công sc, nhưng đáng đ bn th nếu bn thc s mun tăng tui th pin. Bn đã s dng bt kỳ phương pháp khác không đ cp đây đ tăng tui th pin máy tính xách tay ca bn? Nếu vy, cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Thưng thc!

Các tin tức khác
icon Nâng cấp laptop- tản mạn chuyện 5G
icon Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu
icon Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua chi tiết và thật tâm nhất.
icon Hướng dẫn vệ sinh laptop Sony Vaio svt14126cvs, Sony Vaio SVT141C11W
icon Laptop không khởi động và một số cách khắc phục có thể làm tại nhà
icon Cách cài đặt Cáp chuyển đổi USB sang Lan để dùng dây mạng kết nối ổn định.
icon Laptop cũ 2GB RAM có thể làm gì?
icon Tại sao laptop cũ Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, Sony... cùng cấu hình giá lại khác nhau.
icon i3, i5, i7 là gì? Và i nào dành cho bạn?
icon Cách cài đặt USB thu WIFI LB-LINK BL-WN151