Thu mua laptop

Cách tăng tốc trình duyệt chrome

 Khi bạn có ý định mua một chiếc laptop cũ giá rẻ thì điều đầu tiên bạn nghĩ tới đó chính là phải đáp ứng được khả năng lướt web, xem phim của cá nhân. Trước khi đọc bài này bạn hãy đọc 5 phần Những phương pháp giúp laptop cũ chạy nhanh như mới của mình trước nhé.

Sau đây Laptophaiduong sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc trình duyệt Chrome (trình duyệt hàng đầu thế giới) nhanh hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu duyệt web, xem phim của đại đa số các bạn nhé.

1. Nâng cấp Google Chrome lên phiên bản mới nhất

Những bản nâng cấp nhỏ của Chrome luôn là những bản vá lỗi, tối ưu để tốc độ của trình duyệt Chrome luôn được nhanh và mượt mà nhất, hãy để ý những dấu chấm than (hoặc dấu mũi tên) góc phía trên bên phải của trình duyệt để nâng cấp trình duyệt của mình lên phiên bản mới nhất nhé.
Cách tăng tốc trình duyệt chrome

2. Tắt, xóa bỏ Tiện ích mở rộng (Extension), trình cắm (Plugin) không cần thiết

Tiện ích mở rộng (Extension), trình cắm (Plugin) luôn giúp chúng ta rất nhiều trong công việc hằng ngày, khiến công việc dễ dàng hơn. Nhưng những Tiện ích mở rộng (Extension), trình cắm (Plugin) này lại hoạt động không khác gì một ứng dụng độc lập cả vì thế với một chiếc máy yếu (thậm chí cả với một chiếc máy khỏe) quá nhiều Tiện ích mở rộng (Extension), trình cắm (Plugin) là điều không thông minh một chút nào.

Để tắt những tiện ích mở rộng này hãy bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình -> Công cụ khác (More tools) -> Tiện ích mở rộng (Extension) -> sau đó xóa bỏ hoặc tắt hẳn các tiện ích không cần thiết đi

 

Cách tăng tốc trình duyệt chrome


3. Xóa dữ liệu, bộ nhớ Cache của Chrome theo định kỳ

Khi trình duyệt của bạn phải lưu trữ quá nhiều trình duyệt web thì chuyện truy xuất dữ liệu cũng sẽ dần dần chậm lại vì thế dọn dẹp dữ liệu của trình duyệt theo chu kỳ khoảng 7 ngày 1 lần là cần thiết để tốc độ của trình duyệt Chrome được nâng lên một cách đáng kể

 

Cách tăng tốc trình duyệt chrome


 

Để xóa Cache của Google Chrome, các bạn vào phần dấu 3 chấm góc trên bên phải -> Cài đặt (Settings) - > Cài đặt nâng cao (Advanced) -> Xóa dữ liệu duyệt web (Clear browsing data) hoặc phím tắt Ctrl + H, rồi chọn Xóa dữ liệu duyệt web (Clear browsing data).


4. Tắt hiển thị ảnh

Phần năng nhất chiếm nhiều thời gian nhất để tải một trang web đó chính là hình ảnh, nếu bạn chỉ đọc báo, đọc truyện chữ, văn bản là chính hay muốn tiết kiệm dung lượng duyệt web thì có thể thử với cách này, tuy nhiên nó sẽ khiến trang web kém sinh động hơn rất nhiều đấy

Cách tắt hình ảnh trên chrome bạn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải -> Cài đặt (Settings) - > Cài đặt nâng cao (Advanced) ->  Cài đặt trang web (content setting) -> Hình ảnh (Images) -> tắt đi là xong

Các bạn lưu ý trong phần Cài đặt trang web (content setting) còn có thể tắt flash …. bạn có thể thử nó đều có tắc dụng tương tự như tắt hình ảnh nhé.

Cách tăng tốc trình duyệt chrome

5. Bật chế độ điện thoại di động cho trang web (mobile view)

Hiện tai rất nhiều trang web đều được tối ưu cho chế độ xem trên điện thoại và tất nhiên đã tối ưu cho điện thoại thì tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn và tốn ít dung lượng hơn rồi.
Cách tăng tốc trình duyệt chrome

Để có thể xem ở chế độ này bạn có thể dùng cách sau.

Bạn bấm phím F12 (ở 1 số máy là fn + F12) -> sau đó chọn vào 2 hình chữ nhật lồng vào nhau phía góc phải bên trên màn hình (nó chuyển màu là được) sau đó bạn cứ duyệt ở tab này thì mọi trang web đều sẽ ở dạng di động tốn rất ít dung lượng.

 

Bạn có thể kéo thả để tăng kích thước trình duyệt nhé.6. Một vài tiện ích nhỏ tăng tốc tải trang

Bạn vào địa chỉ bên dưới sau đó tìm kiếm ứng dụng để tải về nhé.

chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi

Cách tăng tốc trình duyệt chrome

- Tiện ích Tab Wrangler/One Tab: Hai Tiện ích giúp bạn nhóm các tab của trình duyệt lại, đỡ ngốn ram mà lại không mất tab đang sử dụng.

- ADblock: Ứng dụng giúp bạn chặn quảng cáo, rất tiện dụng giúp bạn tăng tốc tải trang lên ít nhất 2 lần với những trang nhiều quảng cáo nhé.

…….

Kết luận.

 

Laptop nhanh thì những ứng dụng và công việc hàng ngày bạn sẽ không phải suy nghĩ, nhưng nếu bạn đang có một chiếc laptop cũ hoặc đã chậm dần theo thời gian thì những thủ thuật tăng tốc máy hoặc cài lại windows là một giải pháp không hề tệ.


Các tin tức khác
icon Nâng cấp laptop- tản mạn chuyện 5G
icon Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu
icon Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua chi tiết và thật tâm nhất.
icon Hướng dẫn vệ sinh laptop Sony Vaio svt14126cvs, Sony Vaio SVT141C11W
icon Laptop không khởi động và một số cách khắc phục có thể làm tại nhà
icon Cách cài đặt Cáp chuyển đổi USB sang Lan để dùng dây mạng kết nối ổn định.
icon Laptop cũ 2GB RAM có thể làm gì?
icon Tại sao laptop cũ Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, Sony... cùng cấu hình giá lại khác nhau.
icon i3, i5, i7 là gì? Và i nào dành cho bạn?
icon Cách cài đặt USB thu WIFI LB-LINK BL-WN151