Thu mua laptop

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s tiếp tục một huyền thoại.

ThinkPad T Series của Lenovo là một huyền thoại trong dòng laptop doanh nhân. ThinkPad T440s 14 inch đã tiếp tục truyền thống phong phú này, cung cấp thời lượng pin dài, hiệu năng mạnh mẽ, bàn phím tốt và màn hình cảm ứng 1080p tùy chọn, vậy ThinkPad T440s có đáng để mua không?

 

 Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

 

 

Đánh giá chi tiết Lenovo ThinkPad T440s

Laptop kinh doanh với tên ThinkPad là không thể thiếu trong thế giới máy tính hiện đại. Những thiết bị này đại diện cho độ tin cậy, tuổi thọ, chất lượng và thiết kế. Cả IBM và Lenovo đều đã giới thiệu các tính năng mới một cách cẩn thận.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Sự thay đổi lớn nhất là ở dưới khu vực bàn phím, nơi dính dáng duy nhất đến IBM. Lúc đầu, sự thay đổi này đã nhận được sự nghi ngờ giữa những người yêu thích ThinkPad, tuy nhiên, bây giờ phần lớn định kiến ​​và nghi ngờ đã biến mất và người ta đánh giá cao những lợi thế của thiết kế mới này. ThinkPad T440s hiện tại không có bất kỳ thay đổi lớn nào như vậy, nhưng nó có rất nhiều thay đổi nhỏ.

Lenovo  ThinkPad T440s của chúng tôi được trang bị  CPU Intel Core i5-4200U , RAM 4 GB, ổ cứng 500 GB và màn hình 14 inch HD +.

Thiết kế tổng quan ThinkPad T440s

ThinkPad T440s có cùng khung với ThinkPad T431s , được ra mắt vào mùa xuân năm 2013 và mang ngôn ngữ thiết kế giống như các ThinkPad khác. Bạn sẽ tìm thấy một vỏ màu đen mượt mà, vỏ bằng sợi carbon và khung bằng magiê. 

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Giống như T431s, T440s có nắp màu đen mờ khá đơn giản thay vì nắp mềm cao su, nắp cao su được Lenovo sử dụng trên ThinkPad T430s và T420s cũ. Logo ThinkPad trên nắp mang lại màu sắc rực rỡ với đèn đỏ trong chữ "I" nhấp nháy khi hệ thống đang ngủ. Trackpoint màu đỏ nổi tiếng và một vài dòng màu đỏ trên bàn di chuột thêm điểm nhấn cho toàn bộ máy.

Giống như các dòng ThinkPad T Series khác, T440s được chế tạo để chịu đựng được va chạm. Bàn phím chống tràn giúp ngăn một chút nước phá hủy hệ thống của bạn. Lenovo nói rằng T440s đã vượt qua một số tiêu chuẩn quân sự, MIL-SPEC, các thử nghiệm, bao gồm cả các thử nghiệm về độ ẩm, bụi, nhiệt độ khắc nghiệt và rung động.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Với kích thước 13,03 x 8,89 x 0,80 inch và nặng 3,8 pound, ThinkPad T440s không phải là Ultrabook kinh doanh di động. Tecra Z40 của Toshiba (13,3 x 9,3 x 0,8 inch) không mỏng hơn, nhưng nhẹ hơn đáng kể ở mức 3,2 pound trong khi ThinkPad T431 thế hệ cuối chỉ nặng 3,4 pound, mặc dù có cùng kích thước với T440. Màn hình cảm ứng 14 inch của ThinkPad T440 là một trong những bộ phận nặng nhất của hệ thống, vì nó đòi hỏi một lực khá lớn để mở nắp màn hình.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Ấn tượng đầu tiên cho thấy rõ: màu sắc, cách trình bày tổng thể và khả năng nhận biết là điển hình cho ThinkPad. Giống như trong sê-ri Edge và S, chấm trên đỉnh chữ i sáng lên khi máy tính bật. Nhãn sản phẩm bị lộn ngược và có thể được đọc từ phía sau cũng như khi máy tính xách tay đang mở. So với người tiền nhiệm của nó,  Lenovo ThinkPad T430s , thậm chí còn có nhiều thay đổi hơn về chi tiết.

Kết nối của ThinkPad T440s

Khung máy dày 0,8 inch của ThinkPad T440s nhường chỗ cho một số cổng quan trọng giống nhiều Ultrabook khác - bao gồm cả X1 Carbon của Lenovo. Ở bên phải, ThinkPad T440s có giắc cắm tai nghe, khe cắm thẻ SIM cho băng thông rộng di động tùy chọn, đầu đọc thẻ nhớ 4 trong 1, khe khóa Kensington, cổng USB 3.0 và cổng VGA cung cấp cách tốt nhất để kết nối với các máy chiếu cũ hơn và số lượng lớn màn hình không có DisplayPort. Phía bên trái chứa đầu đọc SmartCard, DisplayPort và hai cổng USB 3.0 khác.

 

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Mặt trước: không có cổng.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Phải: Âm thanh, khe cắm thẻ SIM, đầu đọc thẻ, USB 3.0, Gigabit LAN, VGA, Kensington.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Phía sau: không có cổng.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Bên trái: Nguồn, USB 3.0, Mini-DisplayPort, USB 3.0, Đầu đọc thẻ thông minh.

Giao tiếp ThinkPad T440s

Lenovo ThinkPad T440s chứa mô-đun Intel Wireless-N 7260. Nó có thể hoạt động ở băng tần 2,4 GHz và băng tần 5 GHz. Nó được trang bị 2 ăng-ten và có thể đạt tốc độ truyền lý thuyết tối đa 300 Mbit / s.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Chúng tôi đã đo hiệu suất Wi-Fi trong khi có bộ định tuyến trong khoảng cách 2, 5 và 10 mét. Ở đây, kết quả khác nhau giữa 3,2 MB / s và 5,7 MB / s. Các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như các mạng Wi-Fi chồng chéo có thể có thể làm xáo trộn tốc độ truyền, do đó các giá trị này chỉ là gần đúng. Mô-đun Intel cũng có chip Bluetooth 4.0 tích hợp có thể điều khiển điện thoại thông minh, chuột hoặc loa trong khoảng cách ngắn.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Ngoài ra còn có một webcam 720p từ SunplusIT được tích hợp cho các hội nghị video và cổng Gigabit Ethernet cho phép kết nối với mạng có dây.

Bảo mật

Bên cạnh máy quét dấu vân tay thông thường, còn có đầu đọc Thẻ thông minh và mô-đun Nền tảng đáng tin cậy 1.2 (TPM 2.0 bắt đầu với Win 8). Một chip NFC có sẵn tùy chọn và Intel Anti Theft cũng như Dịch vụ Computrace có thể được kích hoạt trong BIOS (F1) khi cần. Secure Boot đã bị tắt theo mặc định trong mô hình thử nghiệm. Tất nhiên, phạm vi thông thường của các tùy chọn mật khẩu BIOS và hệ thống cũng có sẵn.

Bảo trì

Sau khi loại bỏ 8 ốc vít từ mặt dưới của thiết bị, người ta có thể loại bỏ nắp lưng và có quyền truy cập vào các thành phần quan trọng bên trong máy để nâng cấp.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

 

Thiết bị đầu vào ThinkPad T440s

Bàn phím

Bàn phím với thiết kế chiclet của T440s rất tuyệt vời và nó đại diện cho phẩm chất của dòng ThinkPad.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

 Các phím có hành trình ngắn trung bình, điểm nhấn tốt và âm thanh tiếng ồn tương đối thấp.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

 Các phím mũi tên là một điểm quan trọng. Các nút đủ lớn 19 mm và được dán nhãn có độ tương phản mạnh. 

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Bàn phím có đèn nền tích hợp có thể được điều chỉnh với hai cấp độ và cải thiện khả năng nhìn tốt trong môi trường tối. Ở bên trái nút Space, "Ctrl" và "nút Windows" đã được hoán đổi và nút "Prt sc" nằm ở phía bên phải của nút "Alt Gr". Các nút âm thanh từng được đặt bên ngoài khu vực bàn phím trong ThinkPad T430 hiện được bao gồm trực tiếp dưới dạng kết hợp FN trong bố cục bàn phím.

 

Bàn di chuột

Touchpad chứa bề mặt kính 100 x 75 mm với đặc tính chống ma sát rất tốt.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Cử chỉ đa chạm được nhận dạng rất tốt và đầu ngón tay được nhận diện đúng. Lenovo gọi đây là một clickpad 5 nút. Hơn nữa, bên trái so với bên phải được phân biệt rất tốt. Tuy nhiên, bàn di chuột không hoạt động tốt khi được kết hợp với trackpoint. Ở đây, làm việc với khu vực phía trên của bàn di chuột mất rất nhiều thời gian để làm quen và không thể theo kịp giải pháp tiêu chuẩn cũ của các nút bổ sung về sự thoải mái và độ tin cậy.

Màn hình ThinkPad T440s

Lenovo quảng cáo sản phẩm của mình với IPS HD + và màn hình IPS Full HD trên trang web tiếng Đức của họ.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Tuy nhiên, đây có vẻ là một lỗi dịch thuật, vì trang web tiếng Anh rõ ràng chỉ đánh dấu màn hình Full HD là màn hình IPS. Trên thực tế, trong thiết bị thử nghiệm của chúng tôi thực sự có màn hình HD + "bình thường" với công nghệ TN tích hợp. Với 1600x900 pixel, nó có mật độ điểm ảnh là 131 dpi và sẽ cung cấp tỷ lệ phù hợp về kích thước hiển thị và không gian làm việc cho nhiều người dùng. Màn hình từ AU Optronics có tên B140RTN03.0 được cho là có độ tương phản 400: 1 và độ sáng lên tới 250 cd / m2.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Bề mặt mờ của thiết bị thử nghiệm cho phép nhìn rõ nội dung ngoài trời và không có bất kỳ phản xạ đáng lo ngại nào.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

 Tuy nhiên bạn vẫn phải tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì nếu không thì không thể nhìn ra được gì nữa.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s
Góc nhìn của màn hình Lenovo ThinkPad T440s HD +

Hiệu suất CPU

Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi được cung cấp bởi  chip CPU Intel Core i5-4200U  hỗ trợ tất cả các công nghệ thiết yếu, như Hyperthreading, Turbo Boost và Quick Sync Video. Tốc độ xung nhịp cơ bản là 1600 MHz và có thể

Card đồ họa

Intel HD Graphics 4400 tích hợp  sử dụng RAM ở chế độ bộ nhớ dùng chung  và đạt tần số xung nhịp lên tới 1000 MHz. Tốc độ xung nhịp cơ bản nằm ở mức thấp 200 MHz và với điều này đóng góp một phần vào mức tiêu thụ hiệu suất tổng thể thấp của máy. Ngoài ra, Lenovo cũng cung cấp các giải pháp với card đồ họa Nvidia GeForce GT 730M chuyên  dụng trong các mẫu sắp được phát hành. Chúng sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều trong các tác vụ 3D, tuy nhiên, đối với các tác vụ CAD chuyên nghiệp, giải pháp này cũng như giải pháp Intel sẽ không đủ.

Hiệu suất chơi game

Hiệu suất chơi game bị giới hạn ở các chi tiết và độ phân giải thấp hoặc trong trường hợp các tựa game có yêu cầu thấp , như World of Warcraft , Torchlight và cả F1 2012 ở các chi tiết trung bình. Sử dụng phương pháp thử và sai, người ta vẫn có thể tối ưu hóa nó một chút. Chẳng hạn, World of Warcraft thậm chí có thể được chơi với độ phân giải màn hình gốc là 1600x900 pixel và 71 khung hình / giây, nếu cài đặt chất lượng thấp được chọn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ của thiết bị thử nghiệm không thực sự đáng chú ý.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s
Với tối đa chỉ 35,7 ° C người ta không cần phải lo lắng về bất kỳ sự cắt giảm nào. Ngay cả 41,8 ° C được đo trực tiếp tại lỗ thông hơi cũng không thực sự làm phiền bất cứ ai. Ở đây, việc giảm hiệu năng của CPU trong trường hợp yêu cầu đồ họa là rất có lợi và giữ cho vỏ máy luôn mát .

Loa

Các loa đã được di chuyển từ khu vực ở bên cạnh bàn phím (ThinkPad T430s) xuống dưới cùng của thiết bị.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Loa của máy đủ cho âm thanh hệ thống và các tác vụ internet, nhưng đối với các bài thuyết trình, phim và trò chơi thì cần có giải pháp bên ngoài, có thể được kết nối thông qua đầu vào 3,5 mm, USB hoặc Bluetooth.

Thời gian chạy pin

Không hoạt động (không có mạng WLAN, độ sáng tối thiểu)       11h 08 phút

Lướt WiFi     5h 57 phút

Tải (độ sáng tối đa)     1h 49 phút

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T440s

Tổng kết

ThinkPad T440s là sự kế thừa xứng đáng cho ThinkPad T431s. Với hiệu suất và sự kiểm soát năng lượng của dòng Core thế hệ thứ tư của Intel, thời lượng pin dài, bàn phím hàng đầu trong dòng và màn hình cảm ứng full HD tùy chọn, ThinkPad T440s là máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Những người đang tìm kiếm thứ gì đó di động cùng với cân nặng 3,8 pound. Nếu bạn muốn một chiếc máy doanh nhân mỏng và nhẹ tốt nhất trên thị trường, ThinkPad T440s sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700