Thu mua laptop

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510 hiệu năng mạnh mẽ - nhiệt độ mát mẻ

Sức mạnh tính toán, các tùy chọn bảo trì dễ dàng với người dùng và bàn phím tốt là những gì G510 của Lenovo cung cấp.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

 

Đánh giá chi tiết Laptop Lenovo G510 


Lenovo dường như không thấy mệt mỏi khi liên tục đưa các dòng sản phẩm máy tính xách tay mới, giá cả phải chăng ra thị trường. Nhiều dòng trước đây chắc chắn ghi điểm với tỷ lệ hiệu suất giá tốt. Sê-ri G510 muốn bước vào dòng sản phẩm này. Chỉ nghe qua cái tên thôi người ta sẽ nghĩ ngay nó là dòng sản phẩm kế thừa của dòng G500s . Thoạt nhìn, cả hai trông rất giống nhau. Tuy nhiên, nhiều sự khác biệt được phát hiện khi ta tìm hiểu kỹ cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt đó nhé.

Vỏ

G510 rất giống với G500. Một vỏ nhựa màu đen mờ được sử dụng cho cả hai thiết bị. Vỏ của cả hai máy tính xách tay cũng rất giống nhau. Tuy nhiên, G510 dày hơn gần 8 mm so với G505s.

 Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Vỏ máy chỉ cung cấp một sự ổn định trung bình. Bản lề có một phần giữ chắc chắn trên nắp nhưng hơi lung lay một chút sau khi điều chỉnh. Mở nắp bằng một tay khá đơn giản

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

 
Xem nhiều laptop cũ tại
Laptop cu ha noi

Kết nối

Lenovo chỉ cài đặt Fast Ethernet trong nhiều dòng sản phẩm máy tính xách tay của mình và G510 cũng không ngoại lệ. Cả Aspire và ProBook đều cung cấp Gigabit Ethernet. Phân phối các cổng trên G510 chỉ hấp dẫn ở bên phải. Các cổng bên trái nằm ngang với phần còn lại của cổ tay và các thiết bị ngoại vi được kết nối có thể hạn chế người dùng thuận tay trái.

 Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Bên trái: khe khóa Kensington, đầu ra VGA, cổng Ethernet, HDMI, 2x USB 3.0, giắc cắm âm thanh kết hợp

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510
Phải: Đầu ghi DVD, USB 2.0, AC-in

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510
Mặt trước: đầu đọc thẻ nhớ

 

Giao tiếp

Lenovo cài đặt mô-đun Wi-Fi với chip BCM43142 của Broadcom. Con chip hoạt động hoàn hảo trong thử nghiệm của chúng tôi. Kết nối ổn định trong bán kính 15 mét xung quanh bộ định tuyến (hiệu suất truyền khoảng 50%). Một chip Fast Ethernet từ Atheros được cài đặt cho các kết nối LAN và mô-đun Bluetooth 4.0 cũng đã tìm được đường vào máy tính xách tay.

Webcam  hiển thị hình ảnh mờ ở độ phân giải lên tới 1280x720 pixel.

 

Bảo trì

Một nắp bảo trì lớn nằm ở mặt dưới của máy tính xách tay.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

 Tuy nhiên, không thể ngay lập tức biết được làm thế nào để mở nó vì không có đòn bẩy hoặc ốc vít có thể nhìn thấy.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Tuy nhiên, câu đố sẽ sớm được giải quyết: Các ốc vít được giấu trong ngăn chứa pin . Có thể mở nắp sau khi tháo chúng và cho phép truy cập bộ nhớ làm việc, ổ cứng, quạt, CPU, mô-đun Wi-Fi và pin BIOS.

G510 có hai khe RAM , một trong số đó được trang bị mô-đun 4 GB. Thay thế ổ đĩa cứng cũng rất dễ dàng. Các mô hình có chiều cao 7 hoặc 9,5 mm có thể được chèn vào. Cũng có thể lấy quạt ra cho mục đích làm sạch.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

G510 có bàn phím AccuType nổi tiếng của riêng Lenovo .

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Các phím hình lõm. Họ cung cấp một điểm áp lực rõ ràng. Sức chịu đựng của các phím cũng đạt yêu cầu.

Bàn di chuột

Bàn di chuột đa điểm có diện tích bề mặt 10 x 5,1 cm .

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Các cử chỉ đa chạm khác nhau có thể được bật và tắt riêng trong menu cấu hình. Cả hai phím chuột đều có độ rơi ngắn và điểm áp lực rõ ràng và có thể dễ dàng sờ thấy.

 

Hiển thị

Lenovo có màn hình 15,6 inch,với độ phân giải gốc 1366x768.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Các màn hình khác không được cung cấp. Độ sáng của màn hình 218,2 cd / m2 dưới mức trung bình nhưng tương ứng với những gì chúng ta tìm thấy ở hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ. Tỷ lệ của cả ProBook (202,2 cd / m2; HD) và Aspire (198,1 cd / m2; Full HD) thậm chí còn thấp hơn một chút.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

G510 không thực sự phù hợp để sử dụng ngoài trời. Bề mặt phản chiếu và độ sáng trung bình của màn hình ngăn chặn điều đó.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Có thể coi như màn hình trong máy tính xách tay giá rẻ chỉ cung cấp góc nhìn hạn chế. G510 một lần nữa xác nhận giả định này. Hình ảnh nhanh chóng bị biến dạng khi góc nhìn dọc bị thay đổi. Nó ổn định hơn theo chiều ngang và một số người xem có thể đồng thời nhìn vào màn hình.

 

Hiệu suất

Lenovo cung cấp một máy tính xách tay văn phòng 15,6 inch với G510. Bộ xử lý được cài đặt có quá nhiều sức mạnh tính toán để quản lý các tác vụ thông thường.

Bộ xử lý


Một vi xử lý i5-4200M được tích hợp bên trong G510.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

CPU lõi kép dựa trên kiến trúc Haswell hiện tại của Intel . Nó có tốc độ cơ bản 2,5 GHz, có thể tăng lên tới 3 GHz (cả lõi) và 3,1 GHz (chỉ một lõi) thông qua Turbo. CPU là bộ xử lý di động tiêu chuẩn (không có ULV).

Kết quả điểm chuẩn CPU của Cinebench cho thấy hiệu suất đầy đủ của CPU có sẵn ở chế độ AC. Tuy nhiên, bộ xử lý có xung nhịp tối đa 2,5 GHz khi laptop chạy ở chế độ pin. Điểm số Cinebench sau đó thấp hơn (Cinebench R11.5 Đơn: 1.11; Đa: 2,68 điểm).

Card đồ họa

Lõi đồ họa HD 4600 của Intel được sử dụng trong G510. GPU hỗ trợ DirectX 11.1 và xung nhịp với tốc độ từ 200 MHz và 1150 MHz.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

G510 đạt được kết quả tốt nhất trong các điểm chuẩn 3DMark trong trường so sánh vì nó có GPU mạnh nhất.

Tiếng ồn hệ thống

Máy tính xách tay luôn hoạt động lặng lẽ.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Các quạt thỉnh thoảng ngừng quay trong chế độ nhàn rỗi để tiếng ồn chỉ có ổ cứng là có thể nghe được. Quạt cũng không tăng tốc một cách vô lý trong quá trình kiểm tra. Chúng tôi đo được mức ồn 35,3 dB. Cả ProBook và Aspire đều cung cấp mức giá tương tự. Tuy nhiên, Aspire là một thiết bị cảm ứng êm hơn nhờ bộ xử lý ULV tiêu thụ thấp.

Nhiệt độ

Tất cả ba thiết bị so sánh có thể tự hào với nhiệt độ thấp .

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

 Chúng tôi không xác định được nhiệt độ bề mặt cao ở chế độ không tải hoặc trong quá trình kiểm tra. G510 chỉ vượt 40 ° C trên hai điểm đo. Các Aspire thể hiện nhiệt độ thấp nhất; nó một lần nữa được hưởng lợi ở đây từ bộ xử lý ULV của nó.

Lõi đồ họa G510 luôn có tốc độ tối đa (1150 MHz) trong bài kiểm tra (Prime95 và Furmark chạy ít nhất một giờ). Bộ xử lý chỉ chạy ở tốc độ tối đa ở chế độ AC (2.9 GHz). Khi thực hiện kiểm tra ở chế độ pin, CPU có tốc độ 2,5 GHz.

Loa

Các loa âm thanh nổi được đặt phía trên bàn phím của G510. Nhìn chung, Lenovo cung cấp một loa trung bình cho phép thời gian sử dụng lâu hơn.

 

Thời gian chạy pin

G510 đạt được thời gian chạy không tải là 9:48 h . Các ProBook (08:36 h) và đặc biệt là Aspire (06:22 h) đều cạn kiệt sớm hơn. Chế độ không sử dụng được xác định bằng cách sử dụng bài kiểm tra Readers của Battery Eater.

Đánh giá máy tính xách tay Lenovo G510

Màn hình được đặt ở độ sáng tối thiểu, cấu hình tiết kiệm năng lượng được bật và các mô-đun không dây tắt. Pin của G510 kéo dài trong 1:34 h trong khi tải . Aspire (1:32 h) kéo đều và ProBook (1:42 h) kéo dài thêm vài phút. Thời gian chạy tải được xác định thông qua thử nghiệm Cổ điển của Battery Eater với độ sáng màn hình tối đa, cấu hình hiệu suất cao và các mô-đun không dây được bật.

Máy tính xách tay của Lenovo ngừng hoạt động sau 4:11 h trong thử nghiệm Wi-Fi . Một lần nữa, ProBook (4:21 h) kéo dài thêm vài phút. Chúng tôi không thể thực hiện thử nghiệm này với Aspire. Trong thử nghiệm này, các trang web được tự động mở sau mỗi 40 giây, cấu hình tiết kiệm năng lượng được bật và độ sáng của màn hình được đặt thành khoảng 150 cd / m2. Phát lại DVD đã dừng sau 3:08 h trên G510. ProBook đạt được thời gian tương tự (3:13 h) và Aspire tắt trước đó. Kiểm tra DVD được thực hiện bằng chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt (hoặc cấu hình cao hơn nếu DVD không chạy trơn tru), độ sáng màn hình tối đa và các mô-đun không dây bị tắt.

Tất cả trong tất cả, G510 cung cấp thời gian chạy pin tốt. Chúng ngang bằng với ProBook - với cùng dung lượng pin (Lenovo: 48 Wh; HP: 47 Wh; Acer: 37 Wh). Đồng thời, G510 có sức mạnh tính toán đáng kể hơn.

Tổng kết

Lenovo đã cung cấp một máy tính xách tay văn phòng với hiệu năng ứng dụng tốt, bộ xử lý mạnh mẽ về mặt tính toán, nhưng nó luôn hoạt động lặng lẽ và nhiệt độ luôn mát mẻ. Đừng quên các tùy chọn bảo trì thân thiện với người dùng và thời gian chạy pin tốt. Mặc dù màn hình không phải là loại tốt nhất, nhưng nó phù hợp khi xem xét ở mức giá rẻ.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700