Thu mua laptop

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

 Đầy màu sắc. Dell đang nâng cấp dòng Inspiron của mình. Bên cạnh bộ xử lý mới nhất từ ​​gia đình Sandy Bridge, phong cách của Laptop có thể được sửa đổi để phù hợp với sở thích cá nhân với sự trợ giúp từ khái niệm chuyển đổi. Dell một lần nữa cung cấp một lượng lớn kết hợp màu sắc và thiết kế khác nhau.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp.

Vỏ

Khi bạn mở Notebook, bạn sẽ thấy có gì đó đã thay đổi. Phần còn lại của cổ tay và các bề mặt khác bây giờ không còn là nhựa màu sáng, mà bây giờ có màu tối. Một vài nút điều khiển mới đã được thêm vào ở cạnh trên bên phải và bàn di chuột cũng đã được sửa đổi. Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Về cơ bản không có gì để phàn nàn về chiếc máy này. Khoảng cách và chất lượng sản xuất trông rất tốt . Tuy nhiên, vỏ máy không chịu được áp lực như bạn mong muốn. Phần còn lại cổ tay vẫn có thể đạt điểm rất cao trong các bài kiểm tra áp lực chọn lọc của chúng tôi. Tuy nhiên, bàn phím và các bề mặt phía sau mang lại hiệu quả rõ ràng ngay cả dưới áp lực nhẹ. Màn hình cũng không nổi trội với độ cứng xoắn quá lớn. Mặt khác, bản lề được chú ý nhiều hợn. Chúng được kéo khá chặt và giữ màn hình an toàn tại chỗ. Nhưng nó cũng ngăn Dell Inspiron 15R được mở bằng một tay.

Kết nối

Việc làm mới phần cứng giúp cho Laptop có hai cổng USB 3.0 mới , cùng với các giao diện khác. Inspiron 15R còn có cổng USB 2.0 / eSATA kết hợp . Do đó, bất kỳ ổ cứng ngoài nào cũng có thể được kết nối với Laptop thông qua giao diện nhanh. Mặc dù eSATA không đạt được tốc độ của USB 3.0, nhưng bạn có thể sẽ hài lòng về cổng này nếu bạn có ổ cứng eSATA bên ngoài. Kết nối khác của Inspiron 15R ít nhiều tuân thủ tiêu chuẩn hiện tại.

Có cổng USB 2.0, ổ cắm HDMI, cổng USB 2.0 / eSATA kết hợp và đầu đọc thẻ 8in1 ở bên trái của Laptop. Bộ đọc thẻ hỗ trợ các định dạng thẻ SD, SDXC, SDHC, MMC, MMC +, MS, MS PRO và xD.

Ổ đĩa quang, cả ổ cắm âm thanh cho tai nghe và micrô và cổng USB 3.0 được tìm thấy ở bên phải.

Mặt trước không có bất kỳ giao diện nào. Chỉ có các đèn LED trạng thái được đặt ở đây.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Các cổng khác được tìm thấy ở phía sau của máy. Điều này có thể được thực hiện với pin ngắn hơn không khai thác toàn bộ chiều dài của Laptop.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Khóa Kensington, ổ cắm RJ45 (LAN), một cổng USB 3.0 khác, đầu ra VGA và ổ cắm của bộ chuyển đổi nguồn được đặt ở phía sau. Dell đã định vị các giao diện thuận lợi . Phần lớn đã được đặt nhiều hơn trên các khu vực phía sau. Điều này làm giảm sự lộn xộn cáp trên bàn làm việc. Di chuyển một vài cổng đến phía sau cũng góp phần vào điều này. Đối với các cổng đơn, chẳng hạn, không có mối nguy hiểm nào, ví dụ, các thanh USB lớn bao phủ một cổng khác vì chúng cách nhau đủ xa.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Cạnh phải gồm ổ DVD, jack tai nghe, Microphone, 1 USB 3.0

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Cạnh trái gồm 1 USB 2.0, 1 HDMI, 1 eSATA, 1 SD.

Giao tiếp

Dell Inspiron 15R có thể quay trở lại với các tùy chọn giao tiếp LAN, WLAN và Bluetooth. Đối với mạng LAN, Laptop sử dụng Bộ điều khiển gia đình Realtek PCIe FE cho phép tốc độ 10Mbit, tương ứng 100MBit. Inspiron 15R không cập nhật trong trường hợp này. 1000 MBit nên được bảo hành trong mọi trường hợp.

Các Intel Centrino Wireless N 1030 sẽ đưa bạn không dây vào Net. Nó có tiêu chuẩn mới nhất nhờ 802.11 b / g / n. Thẻ Bluetooth được cài đặt, phiên bản 3.0 + HS, đảm nhiệm việc liên lạc với các thiết bị ngoại vi.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Thoạt nhìn, bàn phím của Dell Inspiron 15R có vẻ tốt với cách bố trí phím đơn (kiểu chiclet). Ngay cả các phím cắt riêng biệt vẫn đủ lớn để đánh chính xác với kích thước 14x14 mm .

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Điều này cũng là do khoảng cách khóa hào phóng là 4 mm. Và thậm chí một phím số đã tìm được đường vào Inspiron 15R. Vì vậy, tất cả những điều có thể được đánh giá là tích cực.

Tổng thể bàn phím tạo ấn tượng rất xốp , mặc dù cảm giác gõ trên bàn phím là chấp nhận được.

Bàn di chuột

Touchpad hoàn toàn thuyết phục chúng tôi với đường chéo 115 mm . Nó được tích hợp vào phần còn lại của Laptop. Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Điều hướng bằng bàn di chuột hoạt động rất tốt trong thử nghiệm và con trỏ chuột phản ứng rất chính xác với các đầu vào thông qua bàn di chuột. Đa chạm cũng là một phần chức năng của bàn di chuột và cũng không có lý do nào để phàn nàn ở đây.

Hiển thị

Dell sử dụng màn hình kích thước 15,6 inch với đèn nền LED trong Inspiron 15R. Màn hình có độ phân giải 1366x768 pixel và bao gồm bề mặt bóng. Đáng tiếc, không có bất kỳ tùy chọn nào khác trong cấu hình của Dell và do đó, toàn bộ phạm vi Inspiron 15R được giới hạn trong màn hình này. Màn hình rất phù hợp để dựng phim do định dạng 16: 9.

Dell Inspiron 15R chỉ có thể sử dụng ở một độ sáng nhất định ngoài trời.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Bạn nên tìm một nơi râm mát để có thể làm việc hợp lý trên Laptop. Không chỉ có màn hình phản chiếu, mà độ tương phản thấp và màn hình không sáng lắm cũng góp phần quyết định đến sự bất hợp lý dưới ánh mặt trời. Viền màn hình bóng cũng sớm bị răn đe ngoài trời.

Màn hình của Inspiron 15R hoạt động khá tốt về góc nhìn. Độ mờ và độ lệch màu tăng lên khá muộn theo chiều ngang. Do đó, thậm chí một số người có thể nhìn vào màn hình cùng một lúc mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên, hình ảnh nhanh chóng mất đi độ tương phản cho đến khi cuối cùng không thể nhìn thấy gì trên màn hình theo chiều dọc.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

Hiệu suất

Bộ xử lý Intel Core i3-2310M là bộ xử lý Laptop tầm trung thuộc dòng Sandy Bridge mới nhất. Xung nhịp bộ xử lý lõi kép với tốc độ 2.1 GHz , có bộ đệm L3 3 MB và có thể xử lý tối đa 4 luồng cùng lúc do Hyper Threading. Bộ xử lý cũng có một card đồ họa tích hợp. Các Intel HD Graphics 3000 là trên về mức độ giống như đồ họa cấp nhập cảnh, Nvidia GeForce 310M . Trái ngược với những người anh em lớn hơn của nó, bộ xử lý i5 và i7, bộ xử lý i3 không có chức năng Turbo Boost . Do đó, bộ xử lý không được ép xung ở các đỉnh hiệu năng. Mặc dù vậy, card đồ họa được tích hợp có thể có tốc độ 650 MHz lên đến 1100 MHz khi được yêu cầu.

Nhờ kiến ​​trúc mới, các bộ xử lý mới nhất đã nhận được hiệu năng cộng với so với người tiền nhiệm của họ. Do đó, Intel Core i3-2 310M có thể so sánh với Core i5-430Mcũ hơn   (2,3 - 2,5 GHz).

Loa

Loa về cơ bản là thuyết phục. Hệ thống âm thanh SRS mà Dell cài đặt mang lại âm thanh tốt. Cả hai loa khá ổn và được đặt ở phía trước. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chỉ có âm trầm đến quá ngắn.

Tuổi thọ pin

Chúng tôi sử dụng chương trình, BatteryEater Pro, để xác định thời gian chạy pin của Inspiron 15R.

Đánh giá Laptop Dell Inspiron 15R (N5110) - Thoáng mát và đẹp

 

Cấu hình đa dạng, mô phỏng sử dụng trong khi tải hoặc không sử dụng, được sử dụng. Các thử nghiệm cổ điển mô phỏng việc sử dụng trong quá trình tải. Inspiron 15R đạt được thời gian chạy 1 giờ và 21 phút trong thử nghiệm này. Laptop đạt thời gian chạy pin ấn tượng là 8 giờ 8 phút trong Thử nghiệm của Trình đọc , mô phỏng chế độ không tải với các tùy chọn tiết kiệm năng lượng tối đa. Nếu bạn muốn xem DVD khi đang di chuyển, pin vẫn tồn tại trong 3 giờ 40 phút . Điều đó là đủ để xem thực tế mỗi bộ phim đến cuối của nó.


Kết Luận

Laptop Dell Inspiron 15R đã có thể tạo ấn tượng tích cực trong thử nghiệm của chúng tôi. Dell cung cấp cho bạn một Laptop được sản xuất tốt với hiệu suất văn phòng tốt với giá không quá 500 euro.

Dell Inspiron 15R cũng có thời gian sử dụng pin hấp dẫn nhờ card đồ họa được tích hợp vào bộ xử lý và cơ chế tiết kiệm năng lượng của chúng. Tuy nhiên, Inspiron 15R có bàn phím khá thất vọng trong thử nghiệm.. Inspiron 15R chắc chắn sẽ không thú vị cho các game thủ. Đồ họa Intel được tích hợp vào bộ xử lý không cung cấp đủ hiệu năng cho các trò chơi mới nhất. Điều này cũng thường áp dụng cho giải pháp đồ họa HD 6470M có sẵn. Tuy nhiên, những người mới trong thị trường Laptop chắc chắn có thể xem xét Dell Inspiron 15R, nếu họ có thể chấp nhận được bàn phím.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700