Thu mua laptop

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

 HP ProBook 430 G3 ( Dòng ProBook 430 )

Bộ xử lý: Intel Core i5-6200U

Đồ họa Intel HD 520 , Lõi: 300-950 MHz, kênh đơn, 10.18.15.4279

RAM : 4096 MB , DDR3-1600, một kênh, một trong hai khe RAM được sử dụng

Hiển thị: 13,3 inch tỷ lệ 16: 9, HD 1366 x 768 pixel, Samsung, LED TN, Màn hình bóng: không

Bo mạch chủ : Intel Skylake-U PCH cao cấp

Ổ cứng: Hitachi Z7K500 HTS725050A7E630, 500 GB  , 7200 vòng / phút.

Cân nặng: 1,5 kg (= 52,91 oz / 3,31 pounds), Cung cấp năng lượng: 280 g (= 9,88 oz / 0,62 pounds)

Khi Mua Laptop Cũ HP ProBook 430 G3 tại HDLaptop:

Được tặng kèm cặp mới, chuột quang, bàn di chuột

Bảo hành nghiêm chỉnh toàn bộ máy 03 tháng

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

 

Dòng ProBook 4X0 của HP đại diện cho máy tính xách tay cấp thấp trong lĩnh vực kinh doanh. Với ProBook 430 G3, chúng tôi có mẫu máy 13,3 inch đang được xem xét. Ngoài một số điều chỉnh khác, thay đổi quan trọng nhất trong thế hệ ProBook thứ ba là bộ xử lý Skylake. Cuộc thi bao gồm  Lenovo ThinkPad E450 , Acer TravelMate P236-M , Dell Latitude 3340 và Fujitsu LifeBook E544 .


Đánh giá hp probook 430 g3

Hp probook 430 g3 có gì mới?

Mặc dù có nhiều thay đổi, nhưng thay đổi lớn nhất của nó là bộ xử lý Skylake mới. Thoạt nhìn, máy tính trông giống như người tiền nhiệm của nó, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn bạn sẽ tìm thấy một số khác biệt.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

-Số lượng và lựa chọn giao diện vẫn giữ nguyên, nhưng bố cục của chúng là khác nhau.


-HP đã thay đổi thiết kế của phần phía sau của đơn vị cơ sở một chút.


-Lưới tản nhiệt loa bây giờ mỏng hơn một chút.


-Wi-Fi và các nút loa đã bị thu hẹp.


-Nắp bảo trì ở mặt dưới có hình dạng khác nhau và các bộ phận bên trong được định vị khác nhau.


- Có một bàn phím mới trong ProBook 430 G3. Những cái hơi lõm với bề mặt nhẵn đã thay thế các phím phẳng của người tiền nhiệm. Nhìn chung, chúng tôi cảm thấy rằng đột quỵ của bàn phím mới là sắc nét hơn một chút.


Hiển thị

Model G3 của ProBook 430 đi kèm với màn hình mờ 13,3 inch và độ phân giải gốc 1366x768 pixel. Độ sáng (205 cd / m2) và độ tương phản (299: 1) quá thấp.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

Chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ một máy tính di động cho công việc. Cuối cùng, người ta dự đoán rằng ánh sáng xung quanh sẽ thay đổi. HP không cung cấp các tùy chọn hiển thị khác.

Bảng điều khiển TN tích hợp có góc nhìn hẹp. Do đó, không thể đọc từ màn hình từ mọi vị trí.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

Có thể sử dụng ProBook ngoài trời, mặc dù trong bóng râm hoặc khi bầu trời u ám. Nếu không, độ sáng và độ tương phản của màn hình quá thấp.

Hiệu suất

ProBook 430 G3 là một máy tính xách tay văn phòng 13,3 inch dành cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Bất cứ ai muốn tiết kiệm tiền đều có thể chọn một mô hình của dòng ProBook 430 G2. Ngoài ra, còn có các biến thể ProBook với modem LTE / 3G tích hợp. Tuy nhiên, mô hình thử nghiệm của chúng tôi không phải là một trong số họ. Hơn nữa, không thể trang bị thêm một modem như vậy, vì cả khe và ăng ten đều bị thiếu.

Bộ xử lý

Các mô hình G3 của dòng ProBook 430 được trang bị bộ xử lý Skylake thế hệ mới của Intel. Mô hình thử nghiệm của chúng tôi được trang bị   bộ xử lý lõi kép Core i5-6200U . Đây là CPU tầm trung, cung cấp đủ hiệu năng CPU cho hầu hết các kịch bản ứng dụng. Bộ xử lý có xung nhịp cơ bản 2,3 GHz. Sử dụng Turbo, tốc độ xung nhịp có thể tăng lên 2,7 GHz (cả hai lõi) hoặc 2,8 GHz (một lõi). Turbo được sử dụng trong hoạt động chính. Tuy nhiên, CPU hoạt động ở mức 2,3 GHz trên pin. Nếu Turbo cũng được yêu cầu ở chế độ pin, bạn phải bật tùy chọn "Bật Turbo Boost trên DC" trong BIOS.

Theo sơ đồ đặt tên của Intel,   bộ xử lý Core i5-5200U (Broadwell) là tiền thân của CPU Skylake đã sử dụng. Cái sau mang lại kết quả tốt hơn tới 13% trong các bài kiểm tra CPU của chúng tôi. Điều này là do những cải tiến trong kiến ​​trúc Skylake và tốc độ xung nhịp cao hơn một chút.

Hiệu suất hệ thống

Hệ thống chạy trơn tru và kết quả của điểm chuẩn PC Mark là rất tốt. Tuy nhiên, chủ sở hữu của ProBook có thể tăng thêm hiệu suất. Ví dụ: GPU sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​mô-đun RAM thứ hai để kích hoạt chế độ kênh đôi. Nó có thể cung cấp hiệu suất cao hơn vì nó được sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một ổ SSD sẽ tăng hiệu năng hệ thống hơn nữa. Windows sẽ khởi động nhanh hơn và hệ thống sẽ phản ứng nhanh hơn. Nhờ có khe cắm M.2 miễn phí, thật dễ dàng và nhanh chóng để làm điều đó.

Thiết bị lưu trữ

ProBook sử dụng ổ cứng 2,5 inch thông thường của Hitachi làm ổ đĩa hệ thống. Nó có dung lượng 500 GB và hoạt động ở tốc độ 7200 vòng / phút.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

Tốc độ truyền ngang bằng với 7200 vòng / phút. Ngoài ra, ProBook cung cấp khe cắm M.2 miễn phí (2280) cho ổ SSD tương thích.

Đầu đọc thẻ nhớ của ProBook đạt tốc độ truyền tối đa 85,7 MB / s khi sao chép các khối dữ liệu lớn. Di chuyển 250 tệp jpg (mỗi tệp khoảng 5 MB) được thực hiện với tốc độ khoảng 72,3 MB / s. Trong thử nghiệm này, chúng tôi luôn sử dụng thẻ SD tham chiếu của mình (Toshiba Exceria Pro SDXC 64 GB UHS-II) để so sánh các đầu đọc thẻ nhớ của các máy tính xách tay khác nhau.

Hiệu suất chơi game

Mặc dù ProBook chủ yếu là một thiết bị dành cho công việc, bộ xử lý Skylake mới và chip đồ họa tích hợp của nó giúp nó chơi game ở một mức độ nào đó. Trong chơi game thế giới thực, sự kết hợp này đạt tốc độ khung hình trung bình cao hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Với chế độ kênh kép hoạt động, ProBook có thể đạt được một phần kết quả của máy tính xách tay có lõi đồ họa chuyên dụng của dải trung thấp hơn, ví dụ  Radeon R5 M240 .

Tiếng ồn hệ thống

Một thiết bị làm việc như ProBook sẽ tạo ra tiếng ồn thấp hoặc thậm chí không có tiếng ồn. HP không làm mọi người thất vọng về mặt này: Trong khi không sử dụng, quạt thường dừng lại và chỉ có tiếng ồn yên tĩnh của ổ cứng là có thể nghe thấy.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

 

Ngay cả trong bài kiểm tra căng thẳng của chúng tôi (Prime95 và FurMark chạy ít nhất một giờ), người hâm mộ không phải làm gì nhiều. Mặc dù lõi đồ họa hoạt động ở tốc độ tối đa và CPU ở tốc độ rất cao, tiếng ồn hệ thống chỉ là 37,4 dB (A). Trong khi tải trung bình như trò chơi máy tính, tiếng ồn khoảng 33,3 dB (A). Nhiều máy tính xách tay đạt được một giá trị như vậy trong khi chạy không tải. Tất cả mọi thứ được xem xét, tiếng ồn vẫn không thay đổi so với  Broadwell ProBook .


Nhiệt độ

Trong quá trình kiểm tra căng thẳng của chúng tôi (Prime95 và FurMark chạy ít nhất một giờ), lõi đồ họa chạy ở tốc độ tối đa (950 MHz) trong hoạt động chính cũng như trên pin.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

Bộ xử lý hoạt động ở tốc độ 2,3 GHz (trên pin) và 2,4 đến 2,5 GHz (hoạt động chính). Máy tính không quá nóng, nhưng vượt quá 40 ° C (~ 104 ° F) ở một số điểm. ProBook ấm hơn một chút so với người tiền nhiệm Broadwell của nó  , vì CPU và GPU của bộ điều khiển sau này tăng tốc đáng kể trong quá trình kiểm tra căng thẳng. Do đó, Skylake ProBook có thể cung cấp hiệu suất đầy đủ của nó trong một thời gian dài hơn.

Loa

Loa âm thanh nổi vẫn ngồi phía trên bàn phím phía sau nắp đục lỗ. Âm thanh không ấn tượng.

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

Tuy nhiên, điều này không quan trọng, vì nó là một thiết bị văn phòng. Âm thanh thiếu âm trầm và có xu hướng kêu. Tuy nhiên, giọng nói rõ ràng là dễ hiểu.

Tuổi thọ pin

Nhìn chung, thời lượng sử dụng pin của ProBook 430 G3 là khá. Trong thử nghiệm Wi-Fi thực tế của chúng tôi, ProBook kéo dài 6:17 h, và do đó ngang bằng với  người tiền nhiệm Broadwell (6:05 h).

Đánh giá HP ProBook 430 G3 - Ngoại hình nhỏ, cấu hình tốt

ProBook cũng chỉ tồn tại dưới 6 giờ trong khi phát lại video. Do đó, có thể xem một số video hoặc một vài tập của chương trình yêu thích của bạn trong một chuyến tàu. Chúng tôi đã kiểm tra thời gian chạy pin trong khi phát lại video bằng cách chạy đoạn phim ngắn Big Buck Bunny (mã H.264, 1920x1080 pixel) trong một vòng lặp. Các mô-đun Wi-Fi bị tắt và độ sáng màn hình được đặt thành khoảng 150 cd / m2.

Ưu

+màn hình mờ

+trường hợp cao cấp

+làm việc lặng lẽ

+tuổi thọ pin tốt

+bảo trì nở

+khe M.2 miễn phí

+bàn phím tốt

Nhược điểm

 

-màn hình tối, độ tương phản thấp với góc nhìn hẹpKết luận

Qua đó, hiệu suất GPU đã tăng hơn hiệu suất CPU. Tuy nhiên, máy tính không cần nhiều năng lượng hơn khi tải. Do đó, thời gian chạy pin trong các tình huống thực tế của chúng tôi không thay đổi so với Broadbook ProBook. Chỉ có thời lượng pin nhàn rỗi là tương đối ngắn do nhu cầu năng lượng khá cao trong khi không sử dụng.

Mô hình G3 đã kế thừa những ưu điểm của người tiền nhiệm: Ví dụ, máy tính hoạt động lặng lẽ và chỉ ấm vừa phải. Ổ cứng tích hợp là một trong những loại nhanh nhất. Thật không may, ổ đĩa 7200 vòng / phút là khá hiếm. Nếu bạn muốn kết hợp với SSD, bạn không cần phải làm gì nếu không có ổ cứng - nhờ vào khe M.2 miễn phí. Bàn phím mới có nét vẽ hơi sắc nét.

Thật không may, HP cũng đã mang theo những điểm yếu của người tiền nhiệm. Ví dụ, một lần nữa, HP đã tích hợp một màn hình kém. Nó tối, độ tương phản thấp và góc nhìn phụ thuộc. Hewlett Packard dường như không nhận ra rằng một máy tính xách tay 13,3 inch được sử dụng khi đang di chuyển và trong mọi điều kiện ánh sáng. Bảo hành chỉ 1 năm cũng là một điểm phê bình. Thật không may, sau này là bình thường trong phân khúc ngân sách.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700