Thu mua laptop

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA – màn cảm ứng - siêu biến hình

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop cũ dưới 6 triệu đa dụng để làm việc, giải trí thì Asus TP550LA sẽ là một lựa chọn sáng suốt của bạn. Asus Transformer Book Flip TP550LA được trang bị màn hình xoay 360 độ. Kết quả là, nó có thể được sử dụng như một máy tính xách tay bình thường và cũng có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Laptop cũ dưới 6 triệu đáng mua nhất.

Thoạt nhìn, thiết bị trông có cấu trúc giống hệt với  Transformer Book Flip TP500LN. Nhưng thực chất hai máy tính thực sự rất khác nhau. TP500LN mỏng hơn, thiếu ổ đĩa quang, nó có pin lớn hơn và được đặt trong vỏ kim loại. TP500LN chỉ "Đạt yêu cầu" (73%) trong các thử nghiệm của chúng tôi. TP550LA có thể làm tốt hơn không? Hãy đọc bài đánh giá của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Vỏ & Kết nối

Không giống như  TP500LN , vỏ của Transformer Book Flip TP550LA được làm hoàn toàn bằng vật liệu nhựa.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

 Mặt trên của máy có màu xám bạc, trong khi phần còn lại của vỏ có màu đen. Các chi tiết máy tạo ra ấn tượng rất hợp lý.

Máy có thể chuyển đổi nhiều chế độ.

Chế độ laptop thông thường sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Chế độ lều giúp bạn giải trí xem phim.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Chế độ máy tính bảng giúp bạn tận dụng màn hình cảm ứng của máy.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Và cả chế độ chân đế nữa.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

 

Các cổng kết nối

TP550LA được trang bị các kết nối tương tự như TP500LN chỉ khác nhau ở chỗ TP550LA có ổ đĩa quang.

 Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Cạnh trái: kết nối nguồn, cổng Ethernet, HDMI, USB 3.0, đầu đọc thẻ nhớ, cổng âm thanh kết hợp, nút home, nút chỉnh âm lượng, nút nguồn

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA
Cạnh phải: 2x USB 2.0, khe cắm khóa Kensington, ổ ghi DVD

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA
Mặt trước chứa đèn LED trạng thái và loa.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Cạnh sau là khớp nối giúp máy có thể thay đổi cách sử dụng

 

 

 

Thiết bị đầu vào

Transformer Book được trang bị bàn phím chiclet. Các phím phẳng và hơi nhám có chiều dài di chuyển bình thường và mức độ chống chịu thoải mái. Điểm nhấp cũng có thể nhận ra rõ ràng.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Các ClickPad cảm ứng đa điểm có khả năng chiếm khoảng 10,4 x 7,3 cm (~ 4.1 x 2.9 inch).

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

 Ở kích thước đó, có rất nhiều không gian để thực hiện các cử chỉ đa cảm ứng. Ngoài ra, bề mặt nhẵn của miếng đệm cho phép ngón tay lướt dễ dàng trên mặt phẳng. Các cử chỉ đa cảm ứng khác nhau có thể được bật và tắt trong menu Asus Smart Gesture. Các pad điểm nhấp rõ ràng.

Hiển thị

Asus đã trang bị màn hình 15,6 inch với độ phân giải gốc 1366x768 pixel trong Transformer Book Flip của họ.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Độ sáng của màn hình (200,6 cd / m2), độ tương phản (154: 1) và giá trị đen (1.33 cd / m2) và có thể được gọi là xấu.

Asus đã xây dựng một bảng điều khiển TN đơn giản vào Transformer Book của họ. Điều này có nghĩa là nội dung hiển thị chỉ hiển thị từ một phạm vi góc giới hạn. Trong một thiết bị như Transformer Book, màn hình IPS với góc nhìn ổn định gần như là điều kiện tiên quyết cơ bản.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Do bề mặt màn hình phản chiếu cao, máy tính khó có thể được sử dụng ngoài trời.

 

Hiệu suất

Transformer Book Flip của Asus là một chiếc laptop 15,6 inch với bộ xử lý Core i5. CPU cung cấp đủ hiệu năng để bạn có thể thoải mái xử lý các tác vụ hàng ngày.

 

Bộ xử lý

Transformer Book Flip được trang bị bộ xử lý lõi  kép Intel  Core i5-4210U (Haswell).

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

CPU chạy ở tần số cơ bản 1,7 GHz. Sử dụng turbo, tốc độ có thể tăng lên tới 2,4 GHz (cả hai lõi) hoặc 2,7 GHz (chỉ một lõi). Intel khẳng định rằng TDP của bộ xử lý là 15 Watts. CPU có thể cung cấp năng lượng hiệu suất tối đa ở cả chế độ nguồn AC và chế độ pin; CPU kiểm tra điểm chuẩn của Cinebench chứng thực điều này.

 

Thiêt bị lưu trư

Asus đã cài đặt ổ cứng Hitachi trong thiết bị thử nghiệm của chúng tôi. Ổ cứng này chạy ở tốc độ 5400 vòng / phút và cung cấp 500 GB dung lượng lưu trữ. Như thường lệ với máy tính xách tay Asus, ổ cứng được chia thành phân vùng hệ điều hành (186 GB) và phân vùng dữ liệu (258 GB). Nói chung, tốc độ truyền dữ liệu của ổ đĩa rất tốt và ở mức ổ cứng 5400 vòng / phút hiện tại.

 

Hiệu suất chơi game

Một lần nữa nhờ các mô-đun bộ nhớ làm việc chạy ở chế độ kênh đôi, máy tính có thể kết xuất linh hoạt nhiều trò chơi ở độ phân giải thấp và cài đặt chất lượng thấp đến trung bình.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

Các trò chơi cũ hơn và các trò chơi có nhu cầu phần cứng hạn chế nên có thể chơi được ở độ phân giải gốc của màn hình.

 

Tiếng ồn hệ thống

Transformer Book Flip chạy lặng lẽ dưới mọi cấp độ tải. Ở chế độ không tải, quạt thường đứng yên và âm thanh duy nhất mà máy tính tạo ra là tiếng rít khe khẽ của ổ cứng. Trong quá trình kiểm tra, quạt bắt đầu quay nhanh hơn một chút, nhưng mức âm thanh hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi đo mức áp suất âm là 35,4 dB.

Ở chế độ nguồn AC, CPU đã hoàn thành bài kiểm tra (Prime95 và Furmark chạy ít nhất một giờ) ở mức 1,3 đến 1,5 GHz. GPU đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở tốc độ tối đa (1 GHz). Khi chúng tôi chạy thử nghiệm căng thẳng ở chế độ pin, bộ xử lý và lõi đồ họa liên tục dao động giữa tốc độ tối thiểu và tối đa của chúng (CPU: 800 MHz và 2,4 GHz; GPU: 200 MHz và 1 GHz). Trong quá trình kiểm tra căng thẳng, nhiệt độ CPU (chế độ nguồn AC) chững lại ở 63 ° C (145,4 ° F). Kể từ khi CPU điều chỉnh trong quá trình kiểm tra căng thẳng, trường hợp này hầu như không ấm lên. Nhiệt độ chỉ vượt qua mốc 40 ° C (104 ° F) tại một điểm. Ở chế độ không tải, tất cả nhiệt độ đều ở màu xanh lá cây.

 

Loa

Loa âm thanh nổi của Transformer Book Flip được đặt ở mặt trước của thiết bị.

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

 Asus còn đặc biệt trang bị cho máy công nghệ SonicMaster (Sonic Master là giải pháp đồng bộ cả về cải thiện phần cứng lẫn phần mềm. Trong đó, Asus tập trung vào sức mạnh kỹ thuật số khi phát triển SonicMaster để giảm chi phí cho phần cứng và mang công nghệ này lên các sản phẩm phân khúc thấp.)

Đánh giá Asus Transformer Book Flip TP550LA

 Chúng tạo ra một âm thanh hợp lý tốt, dễ nghe trên tai. Các loa có một xu hướng rất nhỏ để nghe một chút tinny. Lời nói dễ hiểu. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối tai nghe hoặc loa ngoài.

 

Tuổi thọ pin

Trong thử nghiệm mạng WLAN của chúng tôi, được thiết kế để mô phỏng thực tế, sử dụng hàng ngày, chúng tôi chạy một tập lệnh tự động tải một trang web mới cứ sau 40 giây.

 Cấu hình tiết kiệm năng lượng đang hoạt động và độ sáng màn hình được đặt thành khoảng 150 cd / m2. Trong thử nghiệm này, TP550LA đạt thời gian chạy là 4:33 h - ngang bằng với  TP500LN  (4:36 h). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là pin của TP500LN có dung lượng lớn hơn so với TP550LA (TP500LN: 48 Wh, TP500LN: 38 Wh).

Kết luận

Asus Transformer Book Flip TP550LA luôn chạy êm và không tỏa nhiệt nhiều. Bộ xử lý Core i5 có đủ sức mạnh để hoàn thành các tác vụ hàng ngày mà không gặp vấn đề gì. Tính năng quan trọng hàng đầu của thiết bị là màn hình xoay 360 độ, cho người dùng khả năng làm việc ở nhiều chế độ khác nhau (ví dụ: máy tính xách tay truyền thống, máy tính bảng, v.v.). Cho dù đây là một chức năng hữu ích là một cái gì đó phụ thuộc vào người dùng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ mong đợi một màn hình IPS Full HD sáng - đặc biệt là thiết bị này có thể chuyển đổi giữa nhiều chế độ.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700