Thu mua laptop

Cách thay đổi Nút trên Gamepad để chơi game

 Trò chơi bạn yêu thích không hỗ trợ tay cầm chơi game bạn đang có, hoặc trò chơi này chỉ dùng bàn phím mà không dùng tay cầm chơi game? Không sao, với phần mềm JoyToKey, bạn có thể chiến bất kỳ trò chơi nào với thiết bị tay cầm chơi game của mình.

Hiện tại, giá của tay cầm chơi game ngày càng rẻ.

Hiện nay chỉ với khoảng 250 nghìn đồng là bạn đã có thể sắm cho mình một tay cầm chơi game Vinyson V909 có thể kết nối với Laptop qua cổng USB để chơi trò chơi được thoải mái hơn. Nhưng nếu bạn có một tay cầm chơi game cũ mà những trò chơi bạn muốn chơi không hỗ trợ, hoặc bạn muốn sử dụng tay cầm chơi game với những trò chơi không hỗ trợ thiết bị này thì sao? Bạn đừng lo lắng, đã có JoyToKey giúp bạn. Phần mềm này sẽ giả lập các phím trên tay cầm chơi game thành các phím trên bàn phím, nhờ vậy mà bạn có thể sử dụng tay cầm chơi game cho bất cứ trò chơi nào mình thích, thậm chí JoyToKey còn giả lập được các phím trên tay cầm chơi game thành các lệnh từ chuột.

 

Đầu tiên, bạn hãy download phần mềm JoyToKey tại  ĐÂY.

Sau khi giải nén, kết nối tay cầm chơi game với hệ thống và chạy JoyToKey, file chạy trực tiếp không cần cài đặt. Chú ý: JoyToKey chỉ chạy khi có tay cầm chơi game đang kết nối với hệ thống, nếu không, phần mềm sẽ báo lỗi.

Cửa sổ phần mềm xuất hiện, gồm có 2 Tab : Tab bên trái là tên các thiết lập, bạn có thể tạo thiết lập cho riêng mỗi trò chơi để khỏi mất công thiết lập lại khi chuyển sang trò chơi khác, Tab bên phải là các thiết lập của bạn. phần mềm hỗ trợ tối đa đến 16 tay cầm chơi game kết nối vào hệ thống.

Cách thay đổi Nút trên Gamepad để chơi game

Bạn vào Control Panel > Game Controllers, chọn Properties.


Trong cửa sổ Test, bấm lần lượt các phím trên tay cầm chơi game để xem các phím đó tương ứng với số thứ tự là bao nhiêu. Mặc định trong khung Buttons sẽ có từ 8 - 10 số tương ứng với số phím trên tay cầm chơi game của bạn, các phím định hướng không được gán số. Bạn ghi nhớ các số tương ứng, sau đó mở cửa sổ JoyToKey. Ngoại trừ các phím định hướng up, down, left, right được ghi sẵn sẽ có một dãy số từ button 1 đến button 32. Bấm đôi vào các button bạn muốn, bấm phím cần giả lập tương ứng trên bàn phím. Đặc biệt với những ai thích sử dụng đòn combo (nhiều đòn kết hợp), phần mềm cho phép bạn tạo ra combo từ 3 phím, bạn click đúp chuột vào button cần thiết lập, sẽ thấy bên trái có 3 ô trống, lần lượt nhập 3 phím vào vào 3 ô trống, chọn OK. Bây giờ khi bạn bấm vào phím đã thiết lập, hệ thống sẽ ghi nhận là có 3 phím liên tiếp do bạn chọn được bấm. Ví dụ nếu bạn thiết lập cho button 1 là Ctrl+Alt-Del thì khi bấm nút vuông tương ứng trên tay cầm chơi game, cửa sổ Task Manager sẽ hiện ra ngay tức khắc.

Cách thay đổi Nút trên Gamepad để chơi game

Việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là mở trò chơi mình thích, tìm hiểu các phím chức năng và gán vào các button mong muốn, thu nhỏ cửa sổ JoyToKey. Bạn sẽ sử dụng được tay cầm chơi game với tất cả các game, vì lúc này các phím trên tay cầm chơi game khi được bấm sẽ được chuyển thành các lệnh từ bàn phím.

Cách thay đổi Nút trên Gamepad để chơi game

Riêng đối với chuột, khi bấm đôi vào các button tương ứng trong JoyToKey, chọn thẻ Mouse, phần mềm cho phép bạn gán thành bấm chuột trái, phải hay nút cuộn, bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Cách thay đổi Nút trên Gamepad để chơi game

phần mềm này sẽ giúp bạn chơi Fifa Online rất dễ dàng.

Chúc bạn thành công.
Nếu bạn cầm mua laptop cũ để chơi game, xem ngay Laptop gaming cũ


Các tin tức khác
icon Nâng cấp laptop- tản mạn chuyện 5G
icon Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu
icon Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua chi tiết và thật tâm nhất.
icon Hướng dẫn vệ sinh laptop Sony Vaio svt14126cvs, Sony Vaio SVT141C11W
icon Laptop không khởi động và một số cách khắc phục có thể làm tại nhà
icon Cách cài đặt Cáp chuyển đổi USB sang Lan để dùng dây mạng kết nối ổn định.
icon Laptop cũ 2GB RAM có thể làm gì?
icon Tại sao laptop cũ Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, Sony... cùng cấu hình giá lại khác nhau.
icon i3, i5, i7 là gì? Và i nào dành cho bạn?
icon Cách cài đặt USB thu WIFI LB-LINK BL-WN151